Chủ nhật, 19/9/2021 | 14:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 4/8/2021, 21:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/8: Các nhịp chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

Bình An Thứ tư, 4/8/2021, 21:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Dần đi lên

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 2,3 điểm với thanh khoản duy trì mức ổn định quanh 20.000 tỷ đồng. Sự khởi sắc của nhóm chứng khoán; dầu khí là động lực để VN-Index duy trì sắc xanh tốt trong phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời diễn ra trong phiên chiều và có lúc VN-Index giảm 4 điểm trước khi hồi phục vào cuối phiên. Đây là trạng thái thường thấy trong quá trình test lại các ngưỡng cản sau khi đã tăng điểm liên tiếp các phiên vừa qua và chưa phải dấu hiệu đáng lo ngại. Khối ngoại mua ròng hơn 800 tỷ đồng cùng với số liệu tài khoản mới tháng 7 duy trì trên mốc 100.000 bất chấp nhiều vùng trọng điểm kinh tế phải thực hiện giãn cách, cho thấy trạng thái “bên mua” vẫn đang mạnh mẽ. Dự báo VN-Index sẽ tiếp tục dần đi lên và kiểm lại mốc cản 1.350 điểm các phiên tới.

Giảm điểm trong phiên sáng 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 8 liên tiếp trong bối cảnh áp lực chốt lời có phần gia tăng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.325 – 1.330 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.315 – 1.320 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Vận động trong vùng 1.330 -1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường có thể vận động trong vùng 1.330 -1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Các nhịp chốt lời sẽ tiếp tục diễn ra

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường khép lại phiên thứ Tư trong sắc xanh dù chịu áp lực bán của lượng hàng T+ vào phiên chiều. Kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như ½ thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua. Về kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng hồi phục về đỉnh cũ của VN-Index. Nhịp tăng vừa qua đưa chỉ số VN-Index retest ngưỡng MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Tiếp tục bị cản tại vùng quanh 1.340 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau nhịp hồi phục khá tích cực và nhanh, VN-Index đang dừng lại tại vùng cân bằng 1.340 điểm, đây cũng là vùng cản ngắn hạn đối với chỉ số. Diễn biến thị trường tranh chấp với áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục bị cản tại vùng quanh 1.340 điểm và có thể lùi bước tạm thời. Tuy nhiên, nhịp lùi bước (nếu có) chỉ mang tính chất cân bằng lại thị trường sau khi hoàn thành nhịp hồi phục.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index sẽ duy trì đà tăng và thử thách quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh, điểm tích cực là chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục chú ý vào hai nhóm cổ phiếu này trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo