Thứ tư, 5/10/2022 | 22:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 4/4/2021, 09:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/4: 'Giằng co'

Bình An Chủ nhật, 4/4/2021, 09:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC     X
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  

Có áp lực điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

VN-Index đã có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, do đó, AseanSC cho rằng việc điều chỉnh là cần thiết để củng cố cho một xu hướng tăng bền vững hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ có áp lực điều chỉnh giảm, với lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự 1.220 – 1.230 điểm của VN-Index. Áp lực này trước hết đến từ nhóm dẫn dắt để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.210 – 1.220 điểm trong khi phần còn lại có thể sẽ có diễn biến thăm dò. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp các chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. 

Giằng co

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể sẽ có vận động giằng co nhất định trong tuần tiếp theo nhưng tiềm năng vẫn giữ ở trên ngưỡng 1.215 điểm.

Gặp cản tại vùng 1.230 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp giúp thị trường trong nước tiệm cận mốc 1.230 điểm, nhịp rung lắc đã xuất hiện ngay trong phiên sáng nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường, đó cũng là tín hiệu cho thấy thị trường khỏe. Về kỹ thuật, sau phiên bùng nổ mạnh, thị trường đã tạm thời giảm đà tăng và có thể gặp cản tại vùng 1.230 điểm. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên dự phòng kịch bản chỉ số có thể sẽ quay trở lại kiểm nghiệm vùng hỗ trợ mới tại 1,200 điểm trong thời gian tới.

Tiếp tục tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Cuối cùng thì sau bốn tuần thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.200 điểm (từ đầu năm 2021 đến nay), VN-Index đã vượt qua được ngưỡng cản tâm lý quan trọng này và thậm chí còn vượt luôn cả mức đỉnh mọi thời đại trước đó là 1.211 điểm (tháng 4/2018). Diễn biến này đã giúp cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và dòng tiền mua lên xuất hiện đã giúp VN-Index thiết lập các mức cao mới. Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong tuần qua cũng là một diễn biến tích cực khác. Trên góc độ kỹ thuật, thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target quanh 1.250 điểm dự kiến đạt được vào nửa đầu tháng 4/2021 nên dư địa trong khoảng 2 tuần nữa là vẫn còn. Trong tuần giao dịch tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục tăng điểm để hoàn thành nốt sóng tăng 5.

Nhà đầu tư trung hạn đã mua vào trước Tết tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng tăng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới để hướng đến 1.250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã mua vào trong phiên 24/3, 25/3, 26/3 khi thị trường điều chỉnh về MA50 và đã chốt lời một phần trong phiên 1/4 nắm giữ danh mục còn lại để hướng đến mục tiêu 1.250 điểm.

Động lực chính đến từ các công ty niêm yết ra báo cáo tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc ngày thứ Sáu và thị trường chứng khoán tiến lên đỉnh cao mới. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn tiến lên mạnh mẽ làm lực đẩy chính cho thị trường. Và có nhiều cổ phiếu chưa thực sự đồng thuận và đang tích lũy chặt. Có thể sẽ có nhiều công ty niêm yết sẽ cho ra các báo cáo tích cực và là động lực chính tăng giá. Nên trong thời gian này các nhà đầu tư cần lưu ý các kết quả kinh doanh quý I của các công ty để có định hướng đầu tư tốt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo