Thứ bảy, 22/2/2020 | 20:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 4/2/2020, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/2: 'Tiếp tục xu hướng tăng dù vẫn có nhịp rung lắc'

Bình An Thứ ba, 4/2/2020, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
MBS X    
YSVN   X  

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh 936 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu đóng cửa trên ngưỡng điểm này trong phiên ngày mai, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 942-945 điểm. Sau nhịp sụt giảm mạnh, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ chậm lại và có thể xuất hiện các nhịp hồi phục kỹ thuật đan xen. Tuy nhiên, do áp lực giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu nên BVSC cũng lưu ý đến khả năng quay đầu giảm điểm trở lại của chỉ số tại các vùng kháng cự nêu trên.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng lớn vẫn nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu nên nhà đầu tư cần hạn chế các hoạt động mua đuổi giá cao khi thị trường hồi phục mạnh. Nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn có thể giải ngân với tỷ trọng thấp ở một số nhóm cổ phiếu như ngân hàng, thép và một vài các cổ phiếu bluechips cơ bản tốt nhưng giá giảm mạnh trong nhịp vừa rồi.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Có thể thấy là tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện nhưng kỳ vọng hồi phục mạnh vẫn ở mức thấp. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục nhằm lấp khoảng gap giữa hai phiên 3/1 và 3/2 trong khoảng 930-937 điểm. Nhà đầu tư không nên quá lo lắng trong tình hình hiện tại do trong lịch sử thị trường chứng khoán, những dịch bệnh đã xảy ra và được kiểm soát; sau đó, thị trường chứng khoán thường hồi phục tốt và vượt qua được mức điểm số trước đó. Do đó, SHS cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo cổ phiếu trong vùng giá này. Những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) nếu có sẽ là cơ hội mua tốt cho nhà đầu tư.

Hạn chế bắt đáy các cổ phiếu đang trên đà giảm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDS)

TTCK hồi phục khá tích cực dù mối nguy về dịch corona vẫn đang tiếp tục phát triển trên thế giới và ở Việt Nam. Như vậy tâm lý NĐT được cởi trói sau những áp lực lao dốc của TTCK. Tuy nhiên VDS vẫn thận trọng khuyến nghị NĐT giải ngân một phần ở những cổ phiếu dẫn dắt thị trường và hạn chế bắt đáy các cổ phiếu đang trên đà giảm.

Tiếp tục xu hướng tăng mặc dù vẫn có những nhịp rung lắc

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đà phục hồi chiều qua tiếp tục lan tỏa sang phiên hôm nay nhờ dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường dưới vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một phiên kiểm tra đáy tích cực về mặt kỹ thuật khi thị trường dao động trong biên độ hẹp hơn so với 2 phiên trước và thanh khoản không quá cao. Với sự phục hồi từ thị trường quốc tế, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường trong nước tiếp tục xu hướng tăng mặc dù vẫn có những nhịp rung lắc, đặc biệt là phiên T+3 sắp tới.

Biến động hẹp trong vùng giá 929 – 936 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ biến động hẹp trong vùng giá 929 – 936 điểm trong phiên tới. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn tiếp tục cải thiện tích cực hơn tại các mức giá thấp, nhưng nhịp hồi phục kèm thanh khoản thấp cho thấy tâm lý vẫn còn thận trọng và đà hồi phục vẫn yếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ và vẫn dưới mức 20% cho thấy khả năng xác lập vùng đáy ngắn hạn được YSVN đánh giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo