Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/10/2022, 21:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/10: Tiếp tục đà giảm

Bình An Thứ ba, 4/10/2022, 21:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC     X
MBS   X  
SHS     X
VDSC     X
YSVN     X

Sự giằng co có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên hồi phục thất bại khi áp lực giải chấp gia tăng về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán, và đà giảm có dấu hiệu chững lại. Bên cạnh đó, AseanSC nhận thấy áp lực giải chấp đã có dấu hiệu suy yếu khi số mã giảm sàn và biên độ giảm đã giảm đi đáng kể. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.040 – 1.060 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.080 – 1.100 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tâm lý thị trường vẫn tiêu cực

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường giằng co trong vùng 1.075-1.095 trong ngày hôm nay, sau cùng kết phiên tại mốc 1.078.14, giảm hơn 8 điểm so với hôm qua, thanh khoản chạm đường trung bình 20 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với hầu hết các nhóm ngành đều giảm điểm. Ở chiều ngược lại, nhóm vận tải là điểm sáng khi đa số mã đều tăng ấn tượng. Hiện tại, VN-Index vẫn chưa phá vỡ vùng hỗ trợ 1.070-1.080 nhưng tâm lý thị trường vẫn tiêu cực. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Thị trường tiếp tục đi vào vùng quá bán

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Trong bối cảnh chứng khoán toàn cầu bật tăng tưng bừng và tâm lý nhà đầu tư có nhiều kỳ vọng về phiên phục hồi của thị trường trong nước thì diễn biến lại trái chiều. VN-Index đang có chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp và đã mất 30% kể từ đỉnh, nằm trong top các thị trường có mức giảm mạnh nhất trên thế giới. Với diễn biến ngược dòng thế giới như hôm nay, tâm lý nhà đầu tư sẽ chuyển biến xấu đi và không tìm thấy điểm tựa nào ở thời điểm hiện tại. Về kỹ thuật, thị trường tiếp tục đi vào vùng quá bán, VN-Index có vùng hỗ trợ ở khu vực 1.050 -1.060 điểm trong các phiên sắp tới.

VN-Index trong vẫn đang cho thấy xu hướng giảm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index tiếp tục giảm điểm với trong bối cảnh tâm lý bi quan đang ngày một gia tăng. Áp lực bán tiếp tục gia tăng mạnh ở nhiều mã với các áp lục cắt lỗ ngắn hạn, lực bán giải chấp và áp lực rút vốn của các quỹ ETF vẫn đang tăng lên. Kết phiên  VN-Index ở mức 1.078,14 điểm giảm -0,76% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước. Thị trường có tín hiệu phân hóa với nổ lực phục hồi ở một số nhóm ngành. Một số mã trong nhóm ngành logistic, cảng biển các vị thế giá T+2 bắt đầu không chịu áp lực thua lỗ như HAH, GMD... Tuy nhiên đây mới chỉ là nỗ lực phục hồi sau quá trình giảm mạnh, chưa hình thành xu hướng tăng, hay đảo chiều các vị thế T+2 vẫn suy giảm.

VN-Index trong ngắn hạn vẫn đang cho thấy xu hướng giảm và chịu áp lực điều chỉnh về vùng hỗ trợ gần nhất là vùng 1.056-1.076 điểm_tương ứng vùng giá cao ngày 29/01, 01/02/2021, thời điểm sau khi vượt đỉnh năm 2019 và back test thành công. Hỗ trợ tiếp theo là vùng giá 1.000-1.030 điểm, tương ứng vùng giá cao nhất năm 2019_tháng 11/2029 trước thời điểm giảm mạnh do đại dịch Covid. Như vậy sau gần đúng 03 năm, thị trường, VN-Index lại quay trở về vùng giá trước khi có đại dịch toàn cầu.

Thị trường vẫn còn đối diện với rủi ro suy yếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù thị trường có phản ứng hồi phục từ vùng hỗ trợ 1.080 điểm của VN-Index và 1.100 điểm của VN30-Index nhưng đã thất bại trong việc duy trì động thái hồi phục này. Diễn biến suy yếu từ các phiên trước tiếp tục đè nặng thị trường và áp lực cung vẫn duy trì sức ảnh hưởng đến thị trường, trong khi dòng tiền hỗ trợ vẫn còn khá dè dặt. Với tín hiệu hồi phục bất thành, có khả năng thị trường vẫn còn đối diện với rủi ro suy yếu và chưa thể hiện điểm dừng thuyết phục. Đồng thời, khả năng phán đoán thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, giữ danh mục ở mức an toàn và chờ động thái hỗ trợ tiếp theo của dòng tiền.

Thị trường có thể tiếp tục đà giảm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1.030 – 1.075 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ở 1-2 phiên giao dịch tới khi thị trường giảm sâu vào vùng quá bán mạnh. Dòng tiền yếu là yếu tố chính khiến thị trường khó có thể kéo dài đà hồi phục, nhưng chúng tôi kỳ vọng thị trường sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế bán ra ở giai đoạn này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm sâu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan thái quá với diễn biến hiện tại

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo