Thứ sáu, 9/12/2022 | 03:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 4/1/2022, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/1: Duy trì đà tăng

Bình An Thứ ba, 4/1/2022, 20:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Xu hướng thị trường trở nên tích cực hơn khi VN-Index bật tăng mạnh hơn 27 điểm, và thiết lập mức đỉnh mới 1.525,58 điểm trong phiên giao dịch đầu năm mới. Trong bối cảnh, dòng tiền lan tỏa khắp các nhóm ngành, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.530 – 1.535 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.540 – 1.545 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tích lũy quanh vùng 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới thị trường có thể sẽ tích lũy quanh vùng 1.500 điểm để lấy lại cân bằng sau cú nhảy vọt hôm nay.

Thị trường vượt đỉnh lịch sử sẽ tạo hiệu ứng kích thích dòng tiền lớn quay trở lại

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu thuận lợi đúng như kỳ vọng của nhà đầu tư và vượt đỉnh lịch sử nhờ hiệu ứng từ gói kích thích kinh tế mà chính phủ trình quốc hội trong phiên khai mạc sáng nay. Điểm đáng chú ý trong phiên này ngoài việc VN-Index vượt đỉnh lịch sử là việc dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu bluechip bất chấp nhóm midcap và smallcap tiếp lục lập các đỉnh cao mới. MBS cho rằng, việc thị trường vượt đỉnh lịch sử sẽ tạo hiệu ứng kích thích dòng tiền lớn quay trở lại thị trường sau hiệu ứng mùa vụ trong tuần cuối năm và nhóm cổ phiếu bluechip sẽ được hưởng lợi khi vẫn còn chưa vượt đỉnh lịch sử của nhóm này.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới mục tiêu tiếp theo trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Nhà đầu tư nâng tỷ trọng lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên 6/12 đã chốt lời một phần danh mục trong phiên hôm nay để đưa tỷ trọng về mức cân bằng có thể tiếp tục nắm giữ để hướng tới những vùng giá cao hơn.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index và VN30 có thể duy trì đà tăng và kiểm định ngưỡng kháng cự 1.534 điểm và 1.580 điểm. Đồng thời, các chỉ báo xung lượng ngắn hạn tăng mạnh vào vùng quá mua cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ở những phiên giao dịch tới, nhưng YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên thị trường chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hoặc áp lực giảm không quá mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo