Thứ năm, 27/2/2020 | 05:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 3/9/2019, 20:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/9: 'Biến động quanh mức 980 điểm'

Bình An Thứ ba, 3/9/2019, 20:59 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Điều chỉnh về vùng hỗ trợ 970-975 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục từ vùng điểm này. Tuy nhiên, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 09.

 Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 970-975 điểm và vùng 960-965 điểm. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ 977-979 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường quay trở lại giao dịch sau kỳ nghỉ lễ với diễn biến giằng co vẫn với thanh khoản thấp và kết phiên với sắc đỏ trên cả hai sàn. Tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự e dè nhất định trong thời gian này, nhất là khi VN-Index đang dần tiệm cận với ngưỡng tâm lý 1.000 điểm dẫn đến việc lực cầu mua lên là rất hạn chế. Trong khi đó, bên bán lại tỏ ra chủ động hơn trước bên mua có phần hụt hơi để khiến VN-Index đánh mất ngưỡng 980 điểm trong phiên hôm nay. Xét trên phương diện phân tích kỹ thuật, vùng hỗ trợ 977-979 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững nền kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục từ đây trong các phiên tiếp theo là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Mặt khác, khối ngoại có động thái quay trở lại mua ròng khoảng 100 tỷ trên hai sàn cũng là một điểm cộng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu như vùng hỗ trợ 977-979 điểm (MA20-50) được giữ vững. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Chưa có dòng cổ phiếu nào nổi bật để thu hút dòng tiền

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường đã không còn giữ được sự khởi sắc sau dịp nghĩ lễ, dòng tiền vẫn đang e dè chưa tham gia lại thị trường. Hiện tại vẫn chưa có dòng cổ phiếu nào nổi bật để thu hút dòng tiền. Do đó nhà đầu tư cần quan sát thêm để có chiến lược phù hợp trong thời gian tới.

Lưu ý kỳ review danh mục sắp tới của các quỹ ETF

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Việc thị trường quay trở lại với việc giao dịch thận trọng thể hiện bất ổn từ bên ngoài. Đàm phán thương mại và Fed có giảm lãi suất cuối tháng này vẫn là ẩn số đối với nhà đầu tư. Đối với thông tin trong nước, điểm cần lưu ý vẫn là kỳ review danh mục sắp tới của các quỹ ETF.

Tiếp tục biến động quanh mức 980 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 980 điểm trong vài phiên tới. Điểm tiêu cực YSVN nhận thấy là áp lực bán có chiều hướng gia tăng lên nhóm cổ phiếu Smallcaps và YSVN hạ xu hướng ngắn hạn của chỉ số VNSmallcaps từ tăng xuống giảm. Đồng thời, nhiều cổ phiếu Smallcaps cũng rơi vào trạng thái quá bán cho thấy lực cầu bắt đáy có thể sẽ gia tăng ở nhóm cổ phiếu này, nhưng đây chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã tỏ ra bi quan hơn và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo