Thứ hai, 21/9/2020 | 16:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 3/8/2020, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/8: Thoát khỏi xu hướng giảm điểm

Hải Triệu Thứ hai, 3/8/2020, 21:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDCS   X  
MBS X    
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để tiến đến thử thách vùng kháng cự 820-830 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường có thể sớm chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự trên. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đã bước vào giai đoạn thoái trào và không còn tạo nhiều sức ảnh hưởng đối với thị trường. Trong giai đoạn này, thị trường sẽ tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên biến động của thị trường dự kiến sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng thời, diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25-45% cổ phiếu. Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/8, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò một phần danh mục trong tuần trước tiếp tục quan sát thị trường và có thể cân nhắc mua thêm một phần danh mục nếu như thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) trong phiên kế tiếp.

Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index thêm 1 lần nữa áp sát và kiểm tra vùng 815 điểm và nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý áp lực bán tại vùng 815-822 điểm dự kiến ở mức cao và rủi ro vẫn đang tiềm ẩn sau khi nhịp hồi phục kỹ thuật kết thúc. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và nên đưa danh mục về mức an toàn cho đến khi tín hiệu xu hướng của thị trường được cải thiện.

Có thể tích luỹ và đi lên

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố rủi ro vẫn chủ đạo là tác động liên quan đến bệnh dịch, vì vậy chừng nào mức của của VN-Index hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích luỹ và đi lên.

Vẫn đang ở trong khu vực biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên cuối tuần trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy các nhà giao dịch đang khá lạc quan khi bước sang tháng giao dịch mới. Tuy vậy, VN-Index vẫn đang ở trong khu vực biến động mạnh và áp lực bán trở lại có thể xuất hiện trở lại bất cứ lúc nào, nhất là khi chỉ số kiểm tra vùng kháng cự 815-825 điểm.

Duy trì đà hồi phục 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể duy trì đà hồi phục và kiểm định vùng 820 điểm. Điểm tích cực là tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy mức độ bị quan đang giảm dần. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chúng tôi vẫn đánh giá đây chỉ là các nhịp hồi phục ngắn hạn.

Thoát khỏi xu hướng giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Với diễn biến tăng điểm tích cực diễn ra trong phiên hôm nay, thang điểm đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset đã chuyển từ-6 (tiêu cực) sang mức -2 điểm (trung tính). Xu hướng ngắn hạn của VN-Index đã thoát khỏi xu hướng giảm điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo