Thứ năm, 16/9/2021 | 18:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 3/8/2021, 20:27 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/8: Có quán tính tăng điểm

Bình An Thứ ba, 3/8/2021, 20:27 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC X    
BSC X    
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Có thể tiến lên vùng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

VN-Index ghi nhận phiên tăng thứ 5 liên tiếp và đóng cửa ở mốc 1.332 điểm; độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với 243 mã tăng/140 mã giảm. Mức thanh khoản hôm nay tăng nhẹ và đạt 21,5 nghìn tỷ đồng, đồng thuận với diễn biến tăng giá của chỉ số; cho thấy tâm lý tích cực vẫn đang được duy trì. Xu hướng vận động cho thấy thị trường có thể tiến lên vùng 1.350 trong các phiên giao dịch tới. Dòng tiền phiên giao dịch hôm nay hướng tới nhóm cổ phiếu ngân hàng (nhà đầu tư kỳ vọng giảm dự trữ bắt buộc), nhóm chứng khoán (hàng loạt công ty lợi nhuận tăng mạnh mẽ), nhóm bất động sản (trong đó nhóm VIC, VHM là chủ đạo). Đây là những nhóm cổ phiếu Agriseco duy trì triển vọng tích cực trong các phiên tới.

Sẽ có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Bên cạnh nhóm cổ phiếu Vingroup (VIC, VHM, và VRE) thì sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã giúp VN-Index duy trì phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.335 – 1.340 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.345 – 1.350 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index đã vượt vùng kháng cự ngắn hạn 1325-1330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này sẽ tạo động lực cho VN-Index quay trở lại vùng 1350-1360 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Xu hướng tăng được ủng hộ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi. Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Khả năng thị trường sẽ diễn biến giằng co và rung lắc trong phiên giao dịch tiếp theo 4/8 với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự lần lượt tại 1.300 điểm và 1.350 điểm.

Tâm lý NĐT đã tích cực hơn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc giao dịch và TTCK tăng mạnh bởi dòng tiền tích cực hơn, đây là biểu hiện tâm lý NĐT đã tích cực hơn đồng thời tham gia mạnh vào thị trường. Nhiều cổ phiếu đã tăng giá rất tốt trong phiên hôm nay, cũng như nhiều nhóm ngành bắt đuầ phục hồi.

Xuất hiện nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi VN-Index thử thách đường trung bình 50 ngày trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện đan xen ở những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn giảm đáng kể và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục tăng dần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo