Thứ tư, 8/7/2020 | 14:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 3/6/2020, 20:44 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/6: Xu hướng tăng tiếp tục được mở rộng

Hải Triệu Thứ tư, 3/6/2020, 20:44 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDSC   X  
MBS X    
YSVN X    
MASVN X    

Tiến vào vùng kháng cự 880-888 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang tiến vào vùng kháng cự 880-888 điểm. Tuy nhiên, đà tăng hiện tại của thị trường dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn tại vùng kháng cự này. Trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của BVSC thì việc xuất hiện các phiên rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện đan xen trong quá trình di chuyển của chỉ số trong vùng kháng cự. Dòng tiền giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Nhà đầu tư nên trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng trước đó, tạm thời đừng ngoài thị trường hoặc có thể thực hiện mua trading với tỷ trọng nhỏ, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888±5 điểm.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 4/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc do đã tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm (fibonacci retracement 61,8%- MA200 tuần). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra chốt lời khi VN-Index ở trong vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên đứng ngoài quan sát và có thể giải ngân nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Bắt đầu xảy ra sự phân hóa nhẹ 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Dòng tiền vẫn đang duy trì và chưa có dấu hiệu rút ra ngoài thị trường trong ngày hôm nay. Tuy nhiên bắt đầu xảy ra sự phân hóa nhẹ và lực mua cũng chưa thực sự quyết liệt. Do vậy, các nhà đầu tư có lợi thế nắm các cổ phiếu trên đà tăng có thể vẫn được vẫn chưa cần chốt lời vội. Đồng thời các nhà đầu tư hiện tại vẫn đang có số dư tiền mặt cũng có thể giải ngân nhẹ theo nhịp phân hóa của thị trường.

Xu hướng tăng tiếp tục được mở rộng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục với hướng tăng vững dù áp lực chốt lời gia tăng ở vùng 880 – 885 điểm. Trong 5 phiên gần đây, thị trường có tới 4 phiên tăng điểm, cho thấy quán tính tăng vẫn được duy trì tốt nhờ dòng tiền vẫn được giữ ở mức cao. Xu hướng tăng mở rộng của thị trường thế giới vẫn tiếp diễn, ở trong nước các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, thực phẩm, dầu khí....đang có sự đồng thuận và đổi vai trò nâng đỡ chỉ số khá thành công. Do vậy, xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được mở rộng, ngưỡng 885 điểm có thể là thử thách cho thị trường trong các phiên sắp tới. 

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN30 có thể tiếp tục hướng về mức 833 điểm. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn tỏ ra khá thận trọng và dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu cho nên chiến lược nắm giữ vẫn được ưu tiên trong ngắn hạn.

Đà tăng tiếp tục duy trì

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Đà tăng điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được duy trì khi mà các chỉ báo tín hiệu kỹ thuật của MASVN vẫn cho đánh giá tích cực với điểm số kỹ thuật ngắn hạn đạt +7 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo