Chủ nhật, 29/5/2022 | 06:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 3/4/2022, 20:15 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/4: Tiếp tục tăng điểm

Bình An Chủ nhật, 3/4/2022, 20:15 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
MBS   X  
SHS X    
VCBS   X  
VDSC X    
YSVN X    

VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường phiên thứ Sáu ghi nhận một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn trở nên tích cực hơn. AseanSC cho rằng các động thái quyết liệt từ chính phủ đã góp phần củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, qua đó hỗ trợ đáng kể cho đà tăng của thị trường. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.520 – 1.525 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.530 – 1.535 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Cơ hội cơ cấu danh mục nếu có rung lắc hay điều chỉnh 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Cho đến thời điểm này yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Do vậy vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 4-8/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.530-1.550 điểm. Các nhà đầu tư đã tiến hành mua vào khi thị trường test vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong phiên 14/3 và 15/3 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc chốt lời nếu thị trường tiến tới vùng kháng cự mạnh kể trên.

Áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

Tâm lý của nhà đầu tư nhìn chung đang ở trạng thái khá hưng phấn, thể hiện qua khối lượng giao dịch khớp lệnh trong phiên được cải thiện rõ rệt so với giai đoạn trước. Tuy nhiên nhìn dài hơn thì thị trường vẫn đang trong giai đoạn giằng co và không có xu hướng rõ ràng trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

Việc những chỉ báo kỹ thuật đang dần đi vào vùng quá mua có thể sẽ khiến cho áp lực chốt lời ngắn hạn trên thị trường gia tăng trong những phiên tới. Mặt khác, thống kê những năm trước trở lại đây cho thấy các chỉ số chứng khoán của Việt Nam thường ghi nhận diễn biến kém tích cực trong tháng 4 và giao dịch cũng không thực sự sôi động, do đó tâm lý dè dặt của nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này cũng là điều dễ hiểu. Trong giai đoạn trước mắt, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư chủ động giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng tỷ trọng tiền mặt trong danh mục, đồng thời tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo về kinh tế vĩ mô trong nước cũng như diễn biến từ ĐHCĐ của các doanh nghiệp niêm yết sẽ diễn ra trong tuần sau để lên kế hoạch tích lũy dần cổ phiếu cho mục tiêu đầu tư trung - dài hạn.

Quán tính tăng điểm của thị trường có thể sẽ tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Bất chấp những thông tin bất thường, VN-Index vẫn tiếp tục tiến trình hồi phục, nhờ diễn biến giữ vững vùng cân bằng 1.490 điểm trong 2 phiên trước. Mức độ tăng điểm của VN-Index được đẩy lên cao trong nữa cuối phiên giao dịch, với diễn biến tích cực tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo tín hiệu thu hút dòng tiền tại nhóm này. Nhờ đó, VN30-Index có mức tăng điểm vượt trội so với thị trường chung. Với nhịp điệu tăng điểm vẫn được duy trì khi kết thúc phiên giao dịch, quán tính tăng điểm của thị trường có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo và giúp VN-Index tiệm cận vùng cản 1.530 – 1.535 điểm. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế mua đuổi tại các cổ phiếu đã có mức tăng giá vượt xa nền tích lũy, có thể xem xét cơ hội tại các cổ phiếu có tín hiệu tích cực từ nền tích lũy. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng và tránh nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ mới 1.512 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ mới 1.512 điểm và nhanh chóng lấy lại đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, chúng tôi kỳ vọng đồ thị giá của VN-Index có thể mở rộng về mức kháng cự 1.535 điểm khi đồ thị giá của các chỉ số chính có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang thu hút dòng tiền quay trở lại cho nên xu hướng tăng ngắn hạn có thể bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm, điều này cho thấy dòng tiền đang phân hóa và dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo