Thứ năm, 20/2/2020 | 15:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 3/2/2020, 21:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/2: 'Hồi phục'

Bình An Thứ hai, 3/2/2020, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN X    

Áp lực giảm điểm vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã hình thành vùng hỗ trợ mạnh ở 898-910 điểm sau phiên hôm nay. Mặc dù chỉ số có sự hồi phục tương đối tích cực về cuối phiên và có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 931-936 điểm trong phiên kế tiếp nhưng về tổng thể BVSC cho rằng áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn. Đồng thời, BVSC cũng lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 898-910 điểm trong những phiên tiếp theo. Sau nhịp sụt giảm mạnh, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ dần chậm lại và có thể xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật đan xen.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng lớn nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu nên nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao chỉ cân nhắc giải ngân ở các vùng hỗ trợ mạnh như 898-910 điểm hay 860-870 điểm. Hạn chế các hoạt động mua đuổi giá cao khi thị trường hồi phục mạnh.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch kịch tính của thị trường khi các chỉ số đồng loạt lao dốc mạnh trong phiên sáng và có lúc đã thủng hai ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng 900 và 100 điểm trên VN-Index và HNX-Index. Rất may là sau đó cầu bắt đáy gia tăng thể hiện rõ qua thanh khoản đã giúp thu hẹp mức giảm của thị trường. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với gần 50 tỷ đồng trên hai sàn, trong đó có mua ròng 1,5 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là một điểm nhấn tích cực. Với mẫu hình nến chân dài và kết phiên ở gần mức cao nhất thì khả năng hồi phục trong phiên tới là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/2, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nhằm lấp khoảng gap giữa hai phiên 31/1 và 3/2 trong khoảng 930-937 điểm. Nhà đầu tư không nên quá lo lắng trong tình hình hiện tại do trong lịch sử thị trường chứng khoán, những dịch bệnh đã xảy ra và được kiểm soát; sau đó, thị trường chứng khoán thường hồi phục tốt và vượt qua được mức điểm số trước đó. Do đó, SHS cho rằng, nhà đầu tư nên hạn chế bán tháo cổ phiếu trong vùng giá này. Những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) nếu có sẽ là cơ hội mua tốt cho nhà đầu tư.

Giằng co

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường biến động mạnh khi giảm sâu đầu phiên nhưng đã phục hồi rất mạnh về cuối phiên. Dù đóng cửa chưa tăng điểm nhưng phiên hôm nay đã cho thấy lực cầu ở vùng giá thấp là khá mạnh. Các chỉ số chung có thể sẽ giằng co trong các phiên sắp tới nhưng cơ hội đã bắt đầu xuất hiện ở một số các cổ phiếu riêng lẻ.

Theo dõi sát diễn biến của dịch

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Chịu ảnh hưởng mạnh từ mức sụt giảm gần 7% của thị trường Trung Quốc trong ngày giao dịch đầu tiên sau kì nghỉ Lễ, ngay từ đầu phiên sáng, VN-Index tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Tâm lí hoảng loạn bao trùm có lúc đã kéo chỉ số xuống dưới ngưỡng tâm lí 900 điểm. Tuy vậy, trong phiên chiều, nhờ sự hồi phục của một số cổ phiếu bluechips trụ cột như BID, CTG, HPG, NVL, đà giảm của thị trường đã phần nào được hoãn lại. Như đã đề cập trong báo cáo tuần, BSC cho rằng, sự bùng phát mạnh của dịch cúm sẽ là rủi ro cho thị trường trong ngắn hạn khi chưa có biện pháp kiềm chế hiệu quả. Theo đó, nhà đầu tư nên thận trọng trong hoạt động giao dịch và theo dõi sát diễn biến của dịch. Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm đánh giá của BSC về dịch cúm 2019-nCoV tại đây.

Có những phiên hồi phục kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tâm lý thị trường được kỳ vọng sẽ nhanh chóng phục hồi sau khi dòng tiền bắt đáy tham chiến, bên cạnh đó thị trường Châu Âu mở cửa và các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng trở lại bù đắp những mất mát trước đây. Với việc dòng tiền băt đáy nhập cuộc và thị trường quốc tế đang bình ổn trở lại, thị trường được kỳ vọng sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật với vùng hỗ trợ ở khu vực 897 – 900 điểm.

Hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục và kiểm định lại vùng giá 940 điểm của VN-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng ở các vùng giá thấp và nhóm cổ phiếu ngân hàng quay trở lại dẫn dắt thị trường cho thấy thị trường có khả năng sẽ tiếp tục nhịp hồi phục trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh dưới mức 20% cho thấy khả năng hình thành đáy ngắn hạn gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo