Thứ hai, 18/1/2021 | 01:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 3/12/2020, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/12: 'Sẽ có hiện tượng chốt lãi trong phạm vi ngắn hạn'

Bình An Thứ năm, 3/12/2020, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDSC   X  
MBS X    
YSVN X    

Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận vùng 1028-1035 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1.028-1.035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 6/8, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh trở lại trước áp lực chốt lời quanh ngưỡng 840 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò một phần danh mục trong tuần trước nên quan sát thị trường và có thể cân nhắc bán ra nếu như thị trường có nhịp tăng đến gần ngưỡng kháng cự quanh 840 điểm (MA20) trong phiên tới.

Sẽ có hiện tượng chốt lãi trong phạm vi ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày tăng điểm trên thị trường chứng khoán với diễn biến rất tích cực và dòng tiền lan tỏa ra mọi cổ phiếu trên thị trường. Mặc dù chưa xuất hiện những tín hiệu rủi ro trong ngắn hạn nhưng với mức độ tăng không ngừng nghĩ của thị trường, VDSC cho rằng sẽ có hiện tượng chốt lãi trong phạm vi ngắn hạn. Do vậy các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc việc bảo vệ thành quả trong thời gian vừa qua, đồng thời hạn chế giải ngân mới khi mà thị trường chưa có nhịp nghĩ ngơi thích hợp.

Cơ hội để thị trường vượt mốc tâm lý 1.030 điểm lại đang rộng mở

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp cho thấy nhịp điều chỉnh ở phiên 30/11 đã kết thúc. Lúc này, thị trường đang có lợi thế hơn so với các phiên trước chỉ số VN-Index cũng tiến tới mốc đóng cửa như hôm nay. Thứ nhất là dòng tiền đang vào mạnh, những phiên gần đây là những phiên thanh khoản cao nhất từ trước đến nay. Thứ hai là thị trường đã có sự điều chỉnh rồi tăng trở lại, khác với những phiên trước thị trường đang trong xu hướng tăng liên tục và không có phiên điều chỉnh thực sự. Cả hai yếu tố này giúp thị trường có sức bật tốt hơn và cơ hội để vượt mốc tâm lý 1.030 điểm cũng có xác suất thành công cao hơn. Về kỹ thuật, xu hướng tăng trưởng dài hạn của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi đường giá vẫn nằm trên ngưỡng trung bình 200 ngày. Do vậy cơ hội để thị trường vượt mốc tâm lý 1.030 điểm lại đang rộng mở.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng hướng về mức kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index ở vùng giá 1.035 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn có khả năng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tỏ ra lạc quan với xu hướng hiện tại cho nên xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố bền vững.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo