Chủ nhật, 29/3/2020 | 21:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 3/11/2019, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 4/11: 'Hướng tới giá mục tiêu 1.050 điểm'

Bình An Chủ nhật, 3/11/2019, 20:45 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
BSC X    
MBS X    

Biến động theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng tích cực. Sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự tâm lý 1000-1004 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ bước vào xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách mốc kháng cự 1035-1045 điểm trong thời gian tới. Với cái nhìn ngắn hạn hơn mà cụ thể là trong tuần tới, chỉ số có thể hướng đến thử thách vùng kháng cự 1019-1024 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, sau khi bứt phá khỏi xu hướng đi ngang, chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp “throwback” để kiểm định lại vùng 1.000-1.006 điểm trước khi tiếp tục quá trình đi lên trong ngắn hạn. Dòng tiền cũng được dự báo sẽ có sự cải thiện tốt hơn trong thời gian tới. Kèm theo đó là khả năng mua ròng trở lại của khối ngoại sau động thái hạ lãi suất của FED. Các cổ phiếu vốn hóa lớn và ngành ngân hàng vẫn sẽ là các nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Ngoài ra, dòng tiền dự kiến cũng sẽ có sự dịch chuyển luân phiên qua các nhóm cổ phiếu khác để hỗ trợ thị trường đi lên.

Chiến lược đầu tư:

- Nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-65% cổ phiếu.

- Sau khi bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1004 điểm, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh ngắn. Đây được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Một tuần với nhiều sự kiện kinh tế quan trọng đã qua đi với những ảnh hưởng tích cực đã thấy trên thị trường chứng khoán. Việc FED giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong năm nay phần nào đó đã có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên toàn cầu. Chỉ số VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm và kết tuần với mức cao nhất trong năm nay. Thanh khoản trong tuần qua tiếp tục được cải thiện và hiện đã vượt qua mức trung bình 20 tuần, tuy nhiên nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận đột biến trong tuần qua và việc quỹ ETF nội tiến hành tái cơ cấu danh mục thì thực tế là dòng tiền vào thị trường vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể. Thanh khoản là yếu tố sẽ cần được cải thiện trong thời gian tới nếu như muốn xu hướng tăng được củng cố và duy trì. SHS cho rằng, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần giao dịch tiếp theo với những phiên rung lắc xen kẽ.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (4/11-8/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiếp theo là vùng kháng cự trong khoảng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm trong phiên để tiến hành bán chốt lời một phần và hạn chế mua mới.

Chú ý đến việc lựa chọn cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index chính thức vượt xa ngưỡng 1.000 điểm nhờ sự bứt phá của các cổ phiếu vốn hóa lớn và sự đồng thuận của khối ngoại. Tuy vậy dòng tiền thiếu sự lan tỏa trên diện rộng. Sự lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này vẫn sẽ là yếu tố quyết định thắng/thua chứ không phải chuyện VN-Index nằm trên hay dưới ngưỡng 1.000 điểm.

Hướng tới giá mục tiêu tại 1.050 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index bứt phá 1.000 điểm, xác lập xu hướng tăng điểm sau hơn 6 tháng giao dịch giằng co. Tạo nền tích lũy trong thời gian dài, VN-Index có phiên tăng điểm ấn tượng xác nhận xu hướng tăng điểm với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu nhà Vin. Bộ 3 cổ phiếu VHM – VIC – VRE góp 16 điểm trong số 19 điểm tăng trong tuần. Đà tăng điểm mở rộng với 13/19 ngành tăng điểm. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã tạo nền giá tích cực trong 2 tuần qua, tuy nhiên chỉ số chỉ bứt phá khi nhóm cổ phiếu Vin tăng mạnh cùng với thông tin mua cổ phiếu quỹ khối lượng lớn. Khối ngoại mua ròng trở lại cùng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu lớn, VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm hướng tới giá mục tiêu tại 1.050 điểm. Sau quá trình tăng điểm tạo nền giá mới, xu hướng vận động ngành sẽ rõ nét hơn trong tuần tới.

Có dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thanh khoản thị trường ở mức bùng nổ, giá trị khớp lệnh đạt 4.041 tỷ đồng so với mức 3.405 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Đây cũng là phiên có mức thanh khoản cao nhất kể từ ngày 23/9, chỉ số tăng mạnh được sự hỗ trợ của thanh khoản và hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu bluechip rất tích cực là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững của thị trường.

Tóm lại, thị trường đã khởi đầu tháng 11 viên mãn sau khi đã bứt phá mạnh mẽ qua mốc tâm lý 1.000 điểm. Điểm khác biệt ở phiên này so với 6 hoặc 7 lần trước thị trường không thành công là thanh khoản đạt mức bùng nổ, bên cạnh đó có nhóm dẫn dắt và khối ngoại mua ròng mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo