Thứ ba, 4/8/2020 | 23:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 30/7/2020, 20:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/7: Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn

Hải Triệu Thứ năm, 30/7/2020, 20:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  
MASVN   X X

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ có biến động giảm điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index vẫn đang dao động trong vùng chặn trên bởi vùng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi vùng hỗ trợ quanh 780 điểm. Diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFin Lead… có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Có thể xem xét mở vị thế mua trading T+ với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 780±5 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 31/7, VN-Index có thể giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%). Những nhà đầu tư đã giải ngân thăm dò quanh ngưỡng 800 điểm có thể cân nhắc mua thêm một phần danh mục nếu như thị trường có nhịp điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ quanh 775 điểm (fibonacci retracement 50%) trong phiên kế tiếp.

Rủi ro vẫn đang tiềm ẩn 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 780 điểm trong phiên trước nên nhịp hồi phục kỹ thuật vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý xu hướng chung của thị trường đã theo hướng tiêu cực nên rủi ro vẫn đang tiềm ẩn. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và có thể nương theo nhịp hồi phục kỹ thuật hiện tại để cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Tăng giảm đan xen phía trên ngưỡng 780 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang trong nhịp tăng/giảm đan xen phía trên ngưỡng 780 điểm, nếu thị trường xem đây là ngưỡng hỗ trợ thì thanh khoản cũng sẽ giảm do nhà đầu tư giảm bán trong khi người mua cũng không vội vàng mua đuổi như đã xảy ra ở phiên ngày thứ 3 vừa qua. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi diễn biến thị trường vẫn chịu tác động từ sự trở lại của làn sóng covid-19 mới trong những ngày vừa qua. Bên cạnh đó, tiếp tục ưu tiên quản lý rủi ro, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp. 

Vẫn đang ở vùng biến động mạnh và khó lường 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường cũng suy yếu khá mạnh so với phiên trước, độ rộng thị trường tích cực và biên độ thị trường thu đang phản ánh tín hiệu giao dịch thận trọng trên thị trường. Theo đánh giá của BSC, VN-Index vẫn đang ở vùng biến động mạnh và khó lường, cần theo dõi diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trong các phiên giao dịch tới.

Tiếp tục đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể tiếp tục đi ngang quanh mức 800 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thanh khoản có thể cải thiện do các quỹ ETF thực hiện cơ cấu danh mục ở nhóm cổ phiếu VN30. Tâm lý ngắn hạn đã cải thiện nhưng rủi ro vẫn còn ở mức cao và dấu hiệu tạo đáy vẫn chưa hình thành.

Thiếu yếu tố hỗ trợ quan trọng là thanh khoản 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Diễn biến hồi phục của VN-Index đang thiếu yếu tố hỗ trợ quan trọng là thanh khoản. Mức khớp lệnh chỉ hơn 2.500 tỷ đồng trên HoSE trong phiên hôm nay ghi nhận mức thấp mới từ tháng 6/2020 đến nay khi thị trường bắt đầu xu hướng giảm điểm. Dòng tiền rút đi nhanh tạo rủi ro lớn cho diễn biến ngắn hạn cua VN-Index. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn hiện đang là -4 (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo