Thứ năm, 11/8/2022 | 10:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 30/5/2022, 19:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/5: Áp lực chốt lời sẽ mạnh lên

Bình An Thứ hai, 30/5/2022, 19:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế, và đà tăng vẫn được duy trì. AseanSC cho rằng đà hồi phục của VN-Index khá tương đồng với các thị trường chứng khoán thế giới sau khi IMF cho biết kinh tế toàn cầu vẫn có cơ hội tránh được viễn cảnh suy thoái. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.295 – 1.300 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.305 – 1.310 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Thị trường có thể sẽ giao dịch trong vùng 1.285-1.290.

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ giao dịch trong vùng 1.285-1.290 điểm.

Áp lực chốt lời sẽ mạnh lên

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang được kỳ vọng phục hồi về ngưỡng 1.300 điểm và một số dấu hiệu cho thấy dòng tiền sẽ quay trở lại như: 1) Đà phục hồi của thị trường đang đồng pha với các thị trường lớn trên thế giới sau khi các thị trường này đã có mức giảm gần hoặc tiệm cận thị trường gấu (Bear market), 2) Lũy kế khối ngoại đã mua ròng kể từ đầu năm sau phiên mua ròng 1.681 tỷ đồng hôm nay, trong đó dòng tiền đang đổ mạnh vào các kênh ETF. 3) Nhà đầu tư cá nhân đã quay trở lại bắt đáy khi đang có chuỗi mua ròng 7/9 phiên gần đây sau khi nhiều cổ phiếu đã có mức giảm sâu và lượng margin trên thị trường cũng đã giảm đáng kể, và 4) Vn-Index liên tiếp vượt các ngưỡng kỹ thuật quan trọng, qua đó củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn, thậm chí đã tạo đáy 2 thành công. VN-Index đang hồi lại các ngưỡng cản kỹ thuật trong chuỗi giảm kể từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5. Do vậy, áp lực chốt lời sẽ mạnh lên, thị trường sẽ chứng kiến thanh khoản tăng trở lại.

Thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường khởi đầu tuần mới với phiên tăng điểm tích cực, sau 2 tuần liên tiếp  tăng điểm việc thị trường khởi đầu tuần mới tích cực cho thấy đợt hồi phục này của thị trường khá mạnh và tin cậy như SHS liên tục dự báo trong các bản tin gần đây, khối lượng giao dịch mặc dù vẫn đang ở mức thấp nhưng xu hướng cũng được cải thiện theo đà tăng của thị trường cũng là tín hiệu hỗ trợ tích cực củng cố đà tăng. Tuy nhiên, với việc VN-Index tiệm cận ngưỡng cản tâm lý 1.300 điểm và sau 2 tuần tăng điểm liên tiếp rất có thể thị trường sẽ đối diện với khả năng điều chỉnh, nhịp điều chỉnh (nếu có) không hẳn mang tính chất tiêu cực mà nó sẽ tạo cơ hội để thị trường tích lũy lại trước khi có những động thái tích cực hơn.

Thị trường sẽ chịu áp lực bán lớn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Diễn biến thị trường tiếp tục theo hướng tăng điểm sau phiên bùng nổ 25/05. Tuy nhiên, diễn biến tăng giá có phần chậm lại và gặp khó khăn, do dòng tiền đang có động thái thận trọng khi VN-Index tiến gần đến vùng cản 1.300 – 1.320 điểm, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước. Đồng thời động thái chốt lời tiếp tục xuất hiện khi VN-Index đạt mức cao mới, thể hiện qua những biến động trồi sụt trong phiên. Áp lực chốt lời hiện tại chưa quá mạnh và chưa tác động lớn đến thị trường nhưng có thể sẽ tiềm ẩn và gia tăng đáng kể trong thời gian tới. Dư địa tăng điểm của thị trường vẫn còn nhưng cần lưu ý vùng cản mạnh 1.300 – 1.320 điểm của VN-Index, có thể thị trường sẽ chịu áp lực bán lớn khi tiến vào vùng này. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu khi thị trường chung đang tiến tới vùng cản, đồng thời tận dụng nhịp tăng này để chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Thử thách vùng kháng cự gần nhất là 1.315 – 1.328 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ thử thách vùng kháng cự gần nhất là 1.315 – 1.328 điểm, đây là vùng khoảng trống giảm giá được thành trong phiên 09/05/2022. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên VN-Index có thể sẽ chưa vượt được vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm trong những phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tắng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo