Chủ nhật, 26/6/2022 | 14:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 30/12/2021, 21:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/12: VN-Index Kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.480

Thùy Yên Thứ năm, 30/12/2021, 21:16 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Giằng co tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh thanh khoản giảm khá và thấp hơn trung bình 20 phiên. Tâm lý nghỉ lễ cận kề và nhiều công ty chứng khoán có động thái siết margin trước khi chốt sổ báo cáo tài chính năm. Điều này khiến cho giao dịch thị trường trở nên ảm đạm. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu chứng khoán khi thu hút dòng tiền khá tốt, với nhiều mã tăng mạnh, nhờ kỳ vọng vào kết quả kinh doanh khởi sắc. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại hỗ trợ 1.480 – 1.485 điểm và lực bán tại kháng cự 1.490 – 1.495 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tích lũy quanh vùng 1.485-1.490

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong những phiên sắp tới, thị trường có khả năng tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.485-1.490. Có lẽ trong năm 2021 này thị trường chưa thể thành công chinh phục ngưỡng 1.500.

Vượt đỉnh cũ

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Chỉ còn 1 phiên nữa là kết thúc năm 2021, thị trường đang trên đà hoàn tất một năm tuyệt vời với mức tăng 34,6% của Vn-Index. Việc thanh khoản giảm kể từ đầu tuần không đáng ngại do đây là tuần cuối cùng của năm nên ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Về kỹ thuật, các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ đà tăng tiếp diễn của thị trường, các nhóm cổ phiếu như chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, dầu khí,… luân phiên được chọn làm nhóm dẫn dắt trong từng phiên. MBS cho rằng, thị trường tiếp tục tích cực trong phiên cuối năm tài chính 2021 với mục tiêu vượt đỉnh cũ và lập ngưỡng cao mới.

Chốt lời một phần danh mục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Xu hướng tăng của thị trường chưa có gì thay đổi và ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm là mục tiêu tiếp theo của VN-Index. Bên cạnh đó, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30F2201 đang cao hơn chỉ số cơ sở VN30 gần 6 điểm. Điều này cho thấy là các nhà giao dịch đang lạc quan về xu hướng thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2021, VN-Index có thể tiếp tục đà tăng để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải đã nâng tỷ trọng lên mức cao khi tham gia bắt đáy trong phiên 6/12 có thể canh những nhịp tăng điểm tới ngưỡng tâm lý 1.500 điểm để chốt lời một phần danh mục.

Chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sắp bước vào phiên giao dịch cuối năm 2021, VN-Index vẫn thận trọng và diễn biến khá trầm lắng, thể hiện qua thanh khoản giảm so với các phiên trước. Điều này cho thấy áp lực bán vẫn chưa cao. Điểm nổi bật trong phiên là diễn biến biến phân hóa vẫn tiếp diễn và nhóm Chứng khoán có diễn biến tích cực, với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan năm tài chính 2021. Ngoài ra, diễn biến của VN30-Index đang giữ nhịp tốt hơn so VN-Index, và nhóm này có cơ hội nới rộng nhịp tăng sau giai đoạn giằng co hiện tại.

Dự kiến VN-Index sẽ kiểm tra nhanh vùng hỗ trợ 1.480 điểm, do vẫn trong thế thận trọng, trước khi có thể phục hồi trở lại. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp tăng trở lại của thị trường nhưng tạm thời cần chậm lại và chờ tín hiệu hỗ trợ cụ thể.

Vẫn có khả năng kiểm định lại ngưỡng 1.500 điểm

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang quanh mức hiện tại, nhưng vẫn có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.500 điểm trong phiên giao dịch 31/12. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy với thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 40-45% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo