Thứ tư, 21/4/2021 | 11:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 30/12/2020, 20:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/12: 'Tiếp tục rung lắc'

Bình An Thứ tư, 30/12/2020, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC   X  
BVSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Giằng co 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co trong ngày giao dịch cuối năm.

Chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng 1.100-1.120 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vùng kháng cự 1.100-1.120 điểm đang tạo ra áp lực đáng kể cho VN-Index trong những phiên gần đây. BVSC tiếp tục bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự này sẽ còn tiếp tục khiến thị trường chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận trong phiên cuối cùng của năm 2020. Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ vẫn sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường.

Có thêm dư địa tăng trưởng vào tuần sau

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã dứt đà tăng sau ba phiên tăng liên tiếp. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.100 điểm có thể là nguyên nhân chưa kích hoạt được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại mãnh liệt. Mùa báo cáo cuối năm đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn sẽ có ước lượng kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có thể tiếp tục rung lắc trong phiên tới và chốt NAV năm 2020 với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.084 điểm và xa hơn quanh 1.060 điểm (MA20). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tập trung rà soát danh mục đầu tư, cơ cấu chốt NAV năm trong các nhịp tăng để giảm rủi ro nếu thị trường điều chỉnh. Nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao đã bắt đáy một phần trong phiên 24/12 có thể canh chốt lời và chờ đợi điều chỉnh về các vùng giá thấp hơn để tham gia trở lại.

Lưu ý động thái chốt lời sẽ tiếp tục tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù đã vượt ngưỡng cản 1.100 điểm trong phiên nhưng kết phiên VN-Index tạm thời vẫn lỗi hẹn mốc này. Cho thấy vùng 1.100 điểm vẫn ít nhiều gây khó khăn cho thị trường. Mặc dù có động thái suy yếu vào giai đoạn cuối phiên nhưng chỉ dừng ở mức độ nhẹ và tạm thời vẫn chưa đủ cơ sở để có thể nhận định thị trường đã kết thúc xu thế tăng hiện tại. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý động thái chốt lời sẽ tiếp tục tiếp diễn và có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần tới, đặc biệt là khi VN-Index ghi nhận những mức cao mới. Do vậy, nhà đầu tư nên quan sát động thái giao dịch để đánh giá lại trạng thái của thị trường, đồng thời quản lý rủi ro danh mục chặt chẽ và tiếp tục chốt lời đối với những cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn tại vùng cản để tránh rủi ro bất ngờ.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp và mức hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh của chỉ số VN-Index là 1.072 điểm. Đồng thời, YSVN đánh giá rủi ro có dấu hiệu tăng dần và dòng tiền suy yếu cho thấy khả năng vượt ngưỡng kháng cự 1.103 điểm của VN-Index vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo