Chủ nhật, 26/1/2020 | 13:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 30/12/2019, 18:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/12: 'Tiếp tục phục hồi'

Bình An Thứ hai, 30/12/2019, 18:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN X    

Tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh

(Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index dự báo sẽ biến động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 959-961 điểm và ngưỡng cản 969-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu nhưng có thể có biến động mạnh tại một số thời điểm nhất định trong kế tiếp do hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ. Giai đoạn đầu năm mới cũng là thời điểm mà BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn với sự trở lại của dòng vốn ngoại. Dù vậy, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự trên để thoát khỏi kênh giá đi ngang hiện tại và bước vào nhịp hồi phục rõ nét hơn với đích đến nằm tại 985+-3 điểm trong ngắn hạn. Dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại nhóm cổ phiếu bluechips và đây cũng là nhóm cổ phiếu BVSC đánh giá có khả năng diễn biến tăng điểm tốt trong giai đoạn đầu năm mới.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Sau khi đã mở các vị thế mua tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 969-972 điểm.

 - Trong kịch bản tích cực, thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 969-972 điểm, nhà đầu tư có thể thực mua nâng tỷ trọng danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường. Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong giai đoạn đầu năm mới gồm có: bất động sản, bán lẻ, thép, dầu khí, công nghệ…

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và nhàm chán trong phiên đầu tuần. Thanh khoản khớp lệnh chỉ còn khoảng gần 2.700 tỷ đồng trên cả hai sàn cho thấy nhà đầu tư đang có xu hướng nghỉ lễ sớm và điều này có lẽ sẽ còn tiếp tục diễn ra. VN-Index tuy có tăng điểm nhẹ nhưng vẫn chưa vượt qua được ngưỡng 970 điểm cho thấy xu hướng thị trường vẫn chưa có sự thay đổi thực sự. Điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay có lẽ là việc khối ngoại tiếp tục mua ròng với hơn 70 tỷ đồng trên hai sàn. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 phân kỳ so với chỉ số cơ sở VN30 khi giảm trong phiên hôm nay, qua đó chuyển basis từ dương sang âm nhẹ 1,99 điểm cho thấy nhà đầu tư đang nghiêng về khả năng giằng co theo hướng tiêu cực của chỉ số trong phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2019, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của bốn tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Ít có biến động

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên hôm nay sau khi đã chinh phục thành công ngưỡng 960 điểm. Chỉ số vận động tích cực trong cả phiên sáng và chiều nhờ lực đẩy của nhóm các cổ phiếu ngành Ngân hàng như VCB, CTG, TCB, EIB, BID. Điểm sáng tiếp tục đến từ việc khối ngoại đã quay trở lại mua ròng trên sàn HSX. Đồng thời, thanh khoản tăng nhẹ cũng cho thấy tâm lí nhà đầu tư có cải thiện hơn so với các phiên trước. Thị trường dự kiến sẽ ít có biến động trong tuần này khi thời điểm cuối năm đang gần kề.

Nhịp hồi phục có thể đưa thị trường về ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn đang đi lên từ tốn với nền thanh khoản thấp, đây cũng là diễn biến thường thấy và mang tính chu kỳ ở những phiên cuối năm cũ và đầu năm mới. Ngày mai là phiên giao dịch cuối năm 2019 do vậy nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ có hiệu ứng chốt NAV, hôm nay dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn ngược với diễn biến ở nhóm midcap và smallcap. Về kỹ thuật, xu hướng tăng không có gì thay đổi từ mức hỗ trợ 950 điểm, nhịp hồi phục có thể đưa thị trường về ngưỡng kháng cự gần ở khu vực 981 điểm và chờ thêm các thông tin mới.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 967 điểm. Đồng thời, nếu thị trường duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index đóng cửa vượt mức 967 điểm thì xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn. Điểm tiêu cực là thanh khoản thị trường sụt giảm do cổ phiếu ROS mất thanh khoản, nhưng điều này cũng phản ánh thực chất về thanh khoản của thị trường. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ và vẫn duy trì trạng thái tiêu cực.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo