Chủ nhật, 29/3/2020 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 30/10/2019, 20:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/10: 'Chuyển biến theo hướng tích cực'

Bình An Thứ tư, 30/10/2019, 20:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN   X  

Chuyển biến theo hướng tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi kết quả cuộc họp chính sách của FED dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai. Hiện tại, BVSC vẫn đang thiên về kịch bản FED sẽ tiếp tục giảm lãi suất trong kỳ họp lần này (xác suất 70%), qua đó sẽ hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Về mặt xu hướng của VN-Index, chỉ số đang có chuyển biến theo hướng tích cực và nhiều khả năng sẽ sớm bứt phá hoàn toàn qua vùng kháng cự mạnh 1.000-1.004 điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, thị trường sẽ còn chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý III của các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 trong những phiên cuối tuần bên cạnh kết quả cuộc họp của FED.

 Chiến lược đầu tư:

- Tăng tỷ trọng danh mục lên mức 40-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990-996 điểm.

- Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1004 điểm, có thể xem xét thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index chính thức đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm nay. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 3/2019, VN-Index có thể kết phiên trên ngưỡng tâm lý quan trọng này. Xét về mặt thanh khoản, dòng tiền trong phiên hôm nay nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình 20 phiên nhưng chủ yếu chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu trụ cột để đẩy thị trường mà không có sự lan tỏa tốt trên các nhóm cổ phiếu khác. Trong tối và đêm nay sẽ có hai thông tin quan trọng sẽ gây ảnh hưởng lên tâm lý thị trường, đó là việc công bố GDP Mỹ trong quý 3/2019 vào lúc 19h30 30/10 theo giờ Việt Nam và ngay sau đấy sẽ là quyết định lãi suất từ FED vào lúc 1h 31/10 theo giờ Việt Nam. Vào thời điểm hiện tại, theo CME Group, có đến 96% tin vào việc FED sẽ tiếp tục giảm lãi suất 0,25% nữa. Đây là một tỷ lệ gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.010-1.015 điểm (đỉnh thị trường tháng 3/2019). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục canh những nhịp tăng điểm trong phiên để bán chốt lời dần và hạn chế mua mới.

Giằng co xung quanh ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tạm vượt lên trên ngưỡng 1.000 điểm với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Chỉ số có thể vẫn sẽ giằng co xung quanh ngưỡng này trước khi có sự bứt phá đáng kể hơn. Sự lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này vẫn sẽ là yếu tố quyết định thắng/thua chứ không phải chuyện VN-Index nằm trên hay dưới ngưỡng 1.000 điểm

Rung lắc

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có phiên giao dịch tích cực đi ngược lại xu hướng của các TTCK chủ chốt trong khu vực. Tuy khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, nhưng trước kì vọng về một đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo của Fed của nhà đầu tư, VN-Index ghi nhận đà tăng đồng thuận với thanh khoản có sự cải thiện nhẹ. Mặc dù vậy, do ngưỡng 1.000 điểm là mốc kháng cự khá mạnh, những rung lắc trong vùng giá này có thể sẽ vẫn hiện diện.

Giữ vững mốc 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã vượt đỉnh tâm lý thành công dưới sự hỗ trợ của các nhóm cổ lớn đặc biệt là nhóm cổ phiếu Vingroup và ngân hàng. Phiên bứt phá hôm nay của thị trường cũng không hẳn là do kéo trụ mà dòng tiền đã có sự lan tỏa nhờ thanh khoản tăng lên mức cao nhất trong 6 phiên vừa qua. Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đóng vai trò dẫn dắt thị trường trong thời gian vừa qua thì nhóm Vingroup cũng đã có tin hiệu tích cực từ phiên trước, phiên này chỉ là dấu hiệu xác nhận. Sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn và tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế (nếu Fed giảm lãi suất) sẽ là động lực để thị trường trong nước giữ vững mốc 1.000 điểm và củng cố xu hướng tăng trong thời gian sắp tới.

Bước vào giai đoạn tích lũy

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá 990 – 1.000 điểm của chỉ số VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và mức độ có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền đầu cơ quay trở lại cho nên mức độ thanh khoản có thể sẽ tiếp tục được cải thiện trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo