Thứ bảy, 22/2/2020 | 02:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ năm, 30/1/2020, 20:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 31/1: 'Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm'

Bình An Thứ năm, 30/1/2020, 20:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
MBS     X
YSVN X    

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực giảm điểm và có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 945-946 điểm một lần nữa trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, sau phiên bán tháo có phần hoảng loạn quá mức hôm nay, thị trường có thể sẽ giao dịch cân bằng hơn trong phiên cuối tuần. Chỉ số được kỳ vọng sẽ có phản ứng hồi phục kỹ thuật để thử thách vùng kháng cự 970-972 điểm trong những phiên tiếp theo.

Chiến lược đầu tư:

- Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn 20-30% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng lớn có thể tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Mặc dù thị trường vẫn đang đối mặt với nhiều rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, BVSC vẫn kỳ vọng vùng hỗ trợ 945-946 điểm sẽ vẫn là bệ đỡ đáng tin cậy cho thị trường trong ngắn hạn. Do đó, với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể xem xét giải ngân mang tính do đáy tại vùng hỗ trợ này, tập trung vào các nhóm ngành như ngân hàng, thép, dệt may, bán lẻ, …

Có thể sẽ hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Phiên giao dịch đầu tiên của năm Canh Tý 2020 đã diễn ra rất tiêu cực với sự sụt giảm mạnh của các chỉ số khi nhà đầu tư đồng loạt bán tháo trước tình hình tiêu cực của thị trường chứng khoán thế giới trong một tuần trở lại đây. Thanh khoản cũng gia tăng thể hiện lực bán dứt khoát từ bên cung. VN-Index sau khi bứt khỏi được vùng tích lũy 950-970 điểm trước đó thì sau phiên giảm hôm nay lại trở về vùng này. Khối ngoại bán ròng khoảng 190 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2 vẫn đang thấp hơn chỉ số cơ sở VN30 2,82 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn tiêu cực về xu hướng của thị trường. Tuy nhiên, SHS cho rằng đây là một cơ hội để mua vào thay vì bán ra trong ngắn hạn do thị trường đã lui về vùng hỗ trợ, cũng như việc chỉ báo động lượng RSI rơi về gần trendline hỗ trợ từ đầu tháng 12/2019 đến nay.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/1, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 967-970 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và tích lũy thêm cổ phiếu nếu thị trường quay lại test ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra trong giai đoạn này và có thể mua thêm cổ phiếu nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ của vùng tích lũy quanh 950 điểm.

Kiểm tra vùng hỗ trợ ở khu vực 950 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Áp lực giảm từ thị trường chứng khoán toàn cầu do dịch virus corona đã khiến thị trường trong nước giảm mạnh, xóa đi gần như toàn bộ thành quả tăng 7/9 phiên trước đó. Với phiên giảm mạnh như hôm nay, các tín hiệu kỹ thuật đã bị bẻ gãy, thị trường có thể trở lại kiểm tra vùng hỗ trợ ở khu vực 950 điểm. Các nhà đầu tư nên quan sát thị trường, chưa vội mở thêm vị thế mới.

Hồi phục trở lại

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 967 điểm. Đồng thời, thị trường có khả năng sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và tâm lý cũng đang thận trọng trở lại cho nên YSVN đánh giá thị trường sẽ mất thời gian lâu để cân bằng trở lại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh cho nên chiến lược ngắn hạn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo