Thứ bảy, 31/10/2020 | 14:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 29/9/2020, 19:48 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/9: 'Còn điều chỉnh'

Bình An Thứ ba, 29/9/2020, 19:48 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
YSVN     X

Lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 895 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 895 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số có thể hồi phục tăng điểm trở lại để thử thách vùng kháng cự 908-912 điểm sau đó. Xu thế ngắn hạn của thị trường có thể chuyển biến xấu đi nếu vùng hỗ trợ quanh 895 điểm bị phá vỡ hoàn toàn. Trong thời gian tới, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp niêm yết.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường kiểm định lại vùng hỗ trợ 908-912 điểm. Các nhà đầu tư đã bán trước đó, tạm thời đừng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Đi ngang và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ đi ngang và rung lắc với biên đô trong khoảng 900-910 điểm. Những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm có thể canh những nhịp tăng điểm lên quanh ngưỡng 910 điểm (nếu có) để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 900 điểm.

Đối diện với nhịp điều chỉnh trong thời gian tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index đảo chiều giảm điểm sau khi vượt cản 914 điểm trong phiên sáng. Thanh khoản tăng cao so với các phiên trước cho thấy động thái chốt lời sau nhiều phiên thận trọng. Mặc dù mức giảm điểm chưa cao nhưng dấu hiệu phân phối của thị trường đang dần rõ nét và thị trường có thể sẽ đối diện với nhịp điều chỉnh trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân và tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục.

Sẽ còn điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh và VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng nhẹ và thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và vẫn trong vùng lạc quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo