Thứ hai, 14/6/2021 | 12:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 29/8/2019, 20:47 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/8: 'Tăng điểm nhẹ'

Bình An Thứ năm, 29/8/2019, 20:47 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
BSC X    
YSVN X    

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ với biên độ dao động hẹp trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 975-976 điểm, Vn-Index có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 963-968 điểm trong ngắn hạn. Trong bối cảnh thị trường chung đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ như hiện tại thì biến động khó lường của thị trường thế giới sẽ vẫn là yếu tố tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến thị trường. Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng nhẹ trở lại trong những phiên giao dịch gần đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này là yếu tố quyết định. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Bứt phá ra khỏi khoảng hẹp 976-979 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có thêm một phiên hồi phục kỹ thuật với mức tăng nhẹ và thanh khoản yếu. Biên độ dao động của chỉ số VN-Index vẫn là rất hẹp, chủ yếu chỉ trong khoảng 976-979 điểm (MA20-50). Rất may là ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 976 điểm (MA50) đã được lấy lại về cuối phiên sau phần lớn thời gian bị vi phạm. Điều này giúp cho tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn được duy trì tích cực, qua đó làm cho tâm lý nhà đầu tư trở nên ổn định hơn.

 Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ thứ hai liên tiếp với khoảng gần 10 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm nhấn tích cực. Khoảng giá biên độ hẹp giữa hai đường trung bình động 20 ngày và 50 ngày đã có tác động giữ giá biến động đi ngang trong hai phiên liên tiếp và diễn biến này khó có thể duy trì lâu và chỉ số VN-Index có thể sẽ có sự bứt phá khỏi vùng đi ngang để xu hướng trở nên rõ ràng hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ bứt phá ra khỏi khoảng hẹp 976-979 điểm (MA20-50) với thanh khoản được cải thiện. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường.

Thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn về thanh khoản

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Từ đầu phiên sáng, VN-Index đã mở cửa ảm đạm trước lực bán tập trung ở bộ đôi nhà Vin là VHM và VRE. Phần lớn phiên chiều chỉ số có diễn biến ở dưới mốc tham chiếu trước khi bứt phá vào những phút cuối ngày nhờ các mã bluechips như VNM, VIC, BID, GAS, SAB mở rộng đà tăng. Điểm sáng đến từ động thái mua ròng trên cả ba sàn của khối ngoại. Thị trường có phiên giao dịch biến động mạnh với thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền trong nước vẫn nằm ngoài thị trường. Mặc dù vậy, với sự ra đời của các mã chứng quyền có chứng khoán cơ sở là VIC và VRE, thị trường sẽ có những chuyển biến tích cực hơn về thanh khoản.

Hồi phục trở lại vùng giá 980 – 990 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại vùng giá 980 – 990 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro TTCK thế giới đang có chiều hướng giảm và các chỉ số chính tại TTCK VN đang bước vào giai đoạn tích lũy cho nên thị trường chưa có dấu hiệu cho đà giảm mạnh. Tuy vậy, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo