Thứ ba, 16/8/2022 | 11:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 29/7/2020, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/7: Biến động quanh mức 800 điểm

Hải Triệu Thứ tư, 29/7/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Tiếp tục chịu áp lực giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, với tín hiệu hồi phục về cuối phiên hôm nay, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong nửa đầu phiên kế tiếp. Diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFin Lead… có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn, có thể xem xét mở vị thế mua trading T+ với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 780±5 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/7, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 775 điểm (fibonacci retracement 50%). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy một phần quanh ngưỡng 800 điểm có thể tiếp tục canh những nhịp điều chỉnh (nếu có) về quanh ngưỡng 775 điểm để tiếp tục mua thêm một phần danh mục nữa.

Các chỉ số chính vẫn nằm trên vùng hỗ trợ mạnh 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Với những thông tin tiêu cực của dịch bệnh liên tiếp được đưa ra truyền thông, đã gây ra tình trạng bi quan đối với các nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên mặt tích cực là các chỉ số chính vẫn nằm trên vùng hỗ trợ mạnh, cho thấy rằng có dòng tiền đang trợ lực cho thị trường trong giai đoạn khó khăn này. Các nhà đầu tư nếu mạo hiểm có thể thăm dò mua những cổ phiếu đang giảm quá đà với mức giải ngân thấp.

Biến động quanh mức 800 điểm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục biến động theo hướng đi ngang và VN-Index có thể biến động quanh mức 800 điểm. Điểm tích cực YSVN đánh giá là tâm lý bán tháo đã giảm dần, thay vào đó lực cầu ngắn hạn đã cải thiện tích cực hơn tại các vùng giá thấp, đặc biệt là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm Larecaps và Midcaps. Tuy vậy, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và dấu hiệu tạo đáy vẫn chưa xuất hiện.

Rủi ro lớn cho nhà đầu tư ngắn hạn 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Trở lại trạng thái giảm điểm sau phiên tăng mạnh hôm trước, thị trường đang chịu chi phối mạnh bởi thông tin từ diễn biến của dịch bệnh Covid-19. MASVN nhận thấy biến động hiện nay đang tạo rủi ro lớn cho nhà đầu tư ngắn hạn, thay vào đó tạo ra cơ hội tích lũy dần các cổ phiếu có triển vọng tích cực dựa trên kết quả kinh doanh khả quan trong 6 tháng đầu năm. Điểm số kỹ thuật theo hệ thống Mirae Asset đang là -6 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo