Thứ sáu, 12/8/2022 | 03:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 29/6/2022, 21:17 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/6: Sớm quay trở lại đà tăng

Bình An Thứ tư, 29/6/2022, 21:17 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

VN-Index hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đà hồi phục của thị trường tạm thời chững lại trong phiên giao dịch ngày hôm nay, khi sự suy yếu của thị trường chứng khoán thế giới tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở gần mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua và bên bán đang khá giằng co. Tuy nhiên, AseanSC kỳ vọng rằng lực cầu bắt đáy tại các vùng hỗ trợ gần có thể giúp VN-Index tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch tới, nhất là khi mai là ngày chốt NAV quý II/2022 (chỉ số chính để đánh giá kết quả hoạt động của các quỹ đầu tư). Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.200 – 1.210 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.220 – 1.230 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.240 – 1.250 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Có thể quay về chinh phục vùng 1.260-1.280 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 trong những phiên tới thì khả năng sẽ quay về chinh phục gap 1.260-1.280.

Các nhịp điều chỉnh trong phiên vẫn là cơ hội cho dòng tiền đến muộn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Mô hình 2 đáy phục hồi của VN-Index vẫn tiếp tục được củng cố, thanh khoản giảm ở nhịp giảm hôm nay là tín hiệu tích cực, bên cạnh đó các nhóm cổ phiếu vẫn thay nhau giữ nhịp thị trường khi các yếu tố cơ bản như các biến số vĩ mô, báo cáo kết quả kinh doanh hay hoạt động chốt NAV sẽ là các nhân tố hỗ trợ thị trường. Do vậy, các nhịp điều chỉnh trong phiên vẫn là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường trong phiên có điều chỉnh giảm nhưng chốt phiên hồi phục, VN-Index gần như không thay đổi điểm số. VN-Index đã thoát xa vùng đáy ngắn hạn 1.160, thị trường đã có 3 phiên hồi phục mạnh từ đáy và phiên có tính chất điều chỉnh nhẹ hôm nay có tính tích cực. Có thể kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.160 đã hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này. VN-Index đang có xu  hướng tạo thành mẫu hình W hướng tới vùng 1.300 điểm và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. SHS kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt với vùng đáy 1.160 và tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ dần.

VN-Index vẫn còn động thái tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Diễn biến hồi phục của thị trường đang chậm lại với động thái thận trọng tại vùng quanh 1.220 điểm của VN-Index. Tuy nhiên, nhìn chung dòng tiền vẫn đang nỗ lực hỗ trợ cân bằng cho thị trường, nhờ diễn biến khá tích cực tại một số cổ phiếu lớn. Với nỗ lực này, có thể VN-Index vẫn còn động thái tăng điểm và kiểm tra áp lực cung của vùng trên 1.220 diểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý khả năng nguồn cung sẽ gia tăng đáng kể tại vùng cản trên 1.220 điểm và gây áp lực lớn cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp hồi hiện tại để hạ tỷ trọng tại các cổ phiếu có nguy cơ suy yếu, đồng thời đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức hợp lý.

Thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các phiên tăng giảm đan xen và các chỉ số tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo