Thứ năm, 28/1/2021 | 19:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Chủ nhật, 29/3/2020, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/3: 'Tiếp tục giảm'

Bình An Chủ nhật, 29/3/2020, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
BSC   X  
MBS     X
YSVN     X

Dao động với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 653- 720 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ dao động với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 653- 720 điểm. Thị trường có thể chịu biến động mạnh trong những một vài phiên đầu tuần và lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 653-673 điểm. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 04. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm tạm thời ngừng giải ngân mới. Đối với các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp nếu chỉ số kiểm định thành công vùng hỗ trợ 653- 673 điểm.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tiếp tục là tâm điểm của giới đầu tư toàn cầu trong tuần qua. Mỹ đã phải tung ra gói kích thích kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD để vực dậy nền kinh tế đang đứng trước nguy cơ suy thoái. Động thái này đã giúp cho phố Wall có ba tăng điểm liên tiếp, qua đó Dow Jones lấy lại được ngưỡng 22.000 điểm khi kết phiên 26/3. Thị trường chứng khoán Việt Nam sau khi rơi liên tiếp hai phiên đầu tuần đã hồi phục trở lại trong ba phiên cuối tuần. Tuy nhiên, nếu tính trong cả tuần thì thị trường vẫn giảm điểm và VN-Index vẫn chưa lấy lại được ngưỡng 700 điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 1.500 tỷ đồng trên hai sàn là điểm tiêu cực cần theo dõi. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4/2020 giảm mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis âm lên thành 27,23 điểm, thể hiện sự tiêu cực lớn của nhà đầu tư đối với xu hướng thị trường.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (30/3-3/4), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với vùng kháng cự và hỗ trợ gần nhất lần lượt quanh ngưỡng 700 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2012 đến nay) và ngưỡng 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục tiếp tục tận dụng những nhịp hồi phục về ngưỡng kháng cự quanh 700 điểm để hạ dần tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn có thể canh những nhịp thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ quanh 640 điểm để bắt đáy thăm dò một phần tỷ trọng danh mục.

Bình ổn nhờ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Bất chấp sự tăng điểm trên diện rộng từ thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam vẫn có phiên giao dịch mang màu sắc u ám khi tăng trưởng GDP quý I được công bố ở mức 3,82%. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được đẩy lên giúp thị trường phần nào được bình ổn. Trạng thái này có thể sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro.

Biến động khó lường

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Diễn biến của thị trường thế giới vẫn rất khó lường, các chỉ tiêu kinh tế vĩ mô cũng suy giảm nghiêm trọng cũng như sự đình trệ trong hoạt động kinh doanh của các công ty niêm yết còn khiến cho thị trường biến động khó lường trước khi xác lập vùng đáy ổn định và phục hồi trở lại. Dù sao khối ngoại trở lại mua ròng sau chuỗi bán ròng hơn 30 phiên là tín hiệu tích cực và hỗ trợ cho chỉ số hồi phục ngắn hạn.

Khó duy trì động lực của nhịp tăng

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Nhịp tăng của thị trường có thể sẽ khó duy trì động lực trong tuần tới do phần lớn đà tăng đến từ nhóm Vingroup là chính và NĐTNN tạm dừng mạch bán ròng 33 phiên liên tiếp. Diễn biến hồi kỹ thuật ngắn hạn đã có tín hiệu hạ nhiệt vào phiên cuối tuần và thanh khoản cũng không duy trì được mức cao cho thấy dòng tiền còn khá dè dặt. Do đó, chiến lược ngắn hạn vẫn xem xét trading T+ khi hàng về tài khoản. Đối với NĐT trung hạn, nếu nhịp điều chỉnh xuất hiện trong thời gian tới về sát vùng hỗ trợ 600+/- điểm có thể là cơ hội mua cho chu kỳ từ 6 đến 8 tháng tới.

Tiếp tục giảm ở các phiên đầu tuần

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng đà giảm có thể sẽ còn tiếp tục duy trì vào các phiên đầu tuần và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng đáy cũ 650 – 652 điểm. Mặc dù tốc độ giảm đã chậm lại nhưng đà giảm vẫn chưa có dấu hiệu chững lại cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao. Đồng thời, thị trường vẫn đang rơi vào vùng quá bán cho nên khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật vẫn được đánh giá cao, nhưng các nhịp hồi là cơ hội để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo