Chủ nhật, 11/4/2021 | 10:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 29/12/2019, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/12: 'Giằng co với xu hướng tăng nhẹ'

Bình An Chủ nhật, 29/12/2019, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Sẽ có diễn biến tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ có diễn biến tăng điểm. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 969-972 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, trước đó chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh nhẹ vào đầu tuần để kiểm định lại vùng hỗ trợ 960-961 điểm. Diễn biến thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ có thể khiến thị trường có biến động mạnh tại một số thời điểm nhất định trong hai phiên đầu tuần tới. Giai đoạn đầu năm mới cũng là thời điểm mà BVSC kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn với sự trở lại của dòng vốn ngoại. Dù vậy, chỉ số vẫn cần bứt phá thành công qua vùng kháng cự trên để thoát khỏi kênh giá đi ngang hiện tại và bước vào nhịp hồi phục rõ nét hơn trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu. Sau khi đã mở các vị thế mua tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần tỷ trọng tại vùng kháng cự 969-972 điểm.

- Trong kịch bản tích cực, thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 969-972 điểm, nhà đầu tư có thể thực mua nâng tỷ trọng danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường. Các nhóm cổ phiếu đáng chú ý trong giai đoạn đầu năm mới gồm có: bất động sản, bán lẻ, thép, dầu khí, công nghệ…

Tiếp tục giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường chứng khoán Việt hồi phục nhẹ trong tuần giao dịch qua với diễn biến giằng co và vẫn nằm trong biên độ 950-970 điểm như diễn biến của ba tuần trước đó. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục vượt đỉnh và việc công bố các chỉ số kinh tế tích cực trong năm 2019 đã giúp cho tâm lý thị trường trong nước trở nên tích cực hơn, nhất là trong phiên cuối tuần. Khối ngoại mua ròng 200 tỷ đồng trên hai sàn trong tuần qua là một diễn biến tích cực, đáng chú ý là việc khối này mua ròng 6,8 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis dương nhẹ với chỉ số cơ sở VN30 là 2,92 điểm cho thấy nhà đầu tư đặt kỳ vọng vào việc thị trường tiếp tục hồi phục nhưng với dư địa không lớn.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (30/12-3/1), VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của bốn tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và có thể giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Xu hướng của thị trường vẫn đang đi ngang

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

TTCK đang giao dịch trong những ngày cuối năm 2019 và xu hướng của thị trường vẫn đang đi ngang (sideway). Do vậy, các nhà đầu tư có thể mua bán lướt sóng với tỉ lệ vừa phải và giữ mức an toàn tài chính tránh những biến động khó lường ở những ngày cuối năm.

Giằng co với xu hướng tăng nhẹ

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Khối ngoại mua ròng và sự vận động tích cực của nhóm cổ phiếu Ngân hàng hỗ trợ VN-Index tăng điểm tuần qua. Thị trường ghi nhận 12/19 ngành tăng điểm và 164 tăng/177 cổ phiếu giảm điểm. Cùng với nhóm cổ phiếu Ngân hàng, nhóm Ô tô và phụ tùng tăng mạnh 7,1% trong khi nhiều cổ phiếu có tính thị trường cao quay đầu giảm trước áp lực bán mạnh. Thông tin vĩ mô tích cực chưa phản ánh vào thị trường, VN-Index sẽ tiếp tục giằng co với xu hướng tăng nhẹ trong tuần tới, mức điểm trọng tâm quanh 967 điểm.

Tiếp tục tích lũy trong vùng giá 960 – 963 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng giá 960 – 963 điểm của VN-Index. Đồng thời, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn đi ngang trong các phiên giao dịch đầu tuần và xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn, YSVN nghiêng về kịch bản tích cực khi dòng tiền cũng đang có dấu hiệu dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps, đặc biệt là nhóm ngân hàng và bất động sản. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu cũng tăng nhẹ nhưng tỷ trọng này vẫn duy trì ở mức tiêu cực cho nên dấu hiệu hình thành sóng tăng vẫn chưa hình thành.

Tuần tới là tuần cơ cấu NAV quý IV/2019 của các quỹ cho nên hoạt động này có thể sẽ gây ảnh hưởng đến thị trường. Theo thống kê quá khứ trong ba phiên giao dịch cuối cùng của năm, VN-Index thường tăng điểm với xác suất cao lên đến 88% và VN-Index cũng đều tăng điểm trong 5 năm gần đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo