Thứ hai, 6/4/2020 | 06:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 29/10/2019, 22:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 30/10: 'Cần thêm thời gian để tích lũy'

Bình An Thứ ba, 29/10/2019, 22:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã chịu áp lực giảm về cuối phiên sau khi thất bại trước vùng kháng cự tâm lý 1000-1004 điểm. Chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và lui về kiểm định vùng hỗ trợ 990-994 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ hình thành thêm nhịp dao động tích lũy trong vùng 990-1.000 điểm. Về tổng thể, BVSC vẫn giữ quan điểm tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng chỉ số sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh quanh 1000 điểm. Trong những phiên cuối tuần, thị trường dự kiến sẽ có biến động mạnh khi thông tin từ cuộc họp chính sách của FED được công bố và hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 của các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 diễn ra.

 Chiến lược đầu tư:

- Giảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990 điểm.

- Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 998-1.004 điểm.

Cần thêm thời gian để tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trên VN-Index tiếp tục gây khó khăn cho nhà đầu tư trong phiên hôm nay. Chỉ số VN-Index đã có một nhịp test vào đầu phiên ngưỡng 1.000 điểm, nhưng áp lực cung gia tăng ngay sau đó đã khiến chỉ số giảm trở lại. Khối ngoại bán ròng hơn 80 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm kém tích cực. Với diễn biến hiện tại thì có thể thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trước khi chính thức vượt qua ngưỡng 1.000 điểm. Trong tuần giao dịch cuối tháng 10/2019, thị trường sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng sắp sửa diễn ra như công bố GDP Mỹ quý 3 (19h30 30/10), quyết định lãi suất từ FED (1h 31/10) nên thị trường có thể sẽ có những dao động theo các tin tức kể trên, nhà đầu tư cần lưu ý điều này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời một phần.

Giằng co thêm một vài phiên nữa

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn chưa thể vượt ngưỡng 1.000 điểm do sự thiếu đồng thuận của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thanh khoản tăng mạnh trên HOSE cho thấy bên bán đang dần mất kiên nhẫn. Thị trường có thể giằng co thêm một vài phiên nữa trước khi có những biến động mạnh.

Tích lũy trên ngưỡng 990 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục không thành công khi tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.000 điểm. Thanh khoản tuy có tăng so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức trung bình và khối ngoại quay lại bán ròng là những lực cản đối với thị trường. Các doanh nghiệp niêm yết gần như đã ra kết quả kinh doanh quý III mà không tạo được hiệu ứng như mong muốn, hỗ trợ thị trường lúc này là thông tin từ Fed cũng như phản ứng của các thị trường trên thế giới trong 2 phiên tới. Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, tuy vậy kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy trên ngưỡng 990 điểm để chờ thông tin hỗ trợ thêm.

Tiếp tục giằng co trong vùng giá 990 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá 990 – 1.000 điểm của VN-Index trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy và mức độ có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền đầu cơ quay trở lại cho nên mức độ thanh khoản có thể sẽ tiếp tục được cải thiện trong vài phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo