Thứ tư, 12/8/2020 | 13:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 2/9/2019, 20:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/9: 'Giằng co, đi ngang'

Bình An Thứ hai, 2/9/2019, 20:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  

Giằng co, đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen sau kỳ nghỉ lễ. VN-Index có khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 988-992 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Tại đây, BVSC lưu ý đến khả năng chỉ số sẽ chịu áp lực chốt lời và quay đầu điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. Thị trường sẽ chịu ảnh hưởng chi phối bởi các thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs và kết quả cuộc họp của FED trong tháng 09. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Thị trường dự kiến sẽ còn tiếp tục phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu vẫn là yếu tố quan trọng. Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có tuần điều chỉnh sau hai tuần liên tiếp tăng điểm mà chưa thể bứt phá qua được ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Mức giảm trong tuần qua là khá nhẹ, đi kèm với đó là thanh khoản cũng có sự suy giảm có thể là do tâm lý nghỉ lễ sớm của nhà đầu tư đã giúp các tín hiệu kỹ thuật được duy trì như tuần trước đó. Theo đó, VN-Index tiếp tục được giữ trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn MA20 và ngưỡng hỗ trợ trung hạn MA50 thêm một tuần nữa. Diễn biến này khiến cho chúng ta có thể kỳ vọng về một nhịp tăng mới để thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm trong thời gian tới. Thông tin vĩ mô có ảnh hưởng nhất đối với thị trường vào thời điểm hiện tại có lẽ vẫn sẽ là những diễn biến mới từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung hứa hẹn sẽ rất khó đoán. Trong bối cảnh như vậy, SHS cho rằng những giao dịch trong ngắn hạn vẫn cần sự cẩn thận và chọn lọc nhất định.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (3/9-6/9), VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại nhằm thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm đồng thời cũng là trendline giảm nối các đỉnh. Nhà đầu tư ngắn hạn cần có sự quan sát và chọn lọc thật kỹ càng đối với những cổ phiếu thu hút được dòng tiền trong thời điểm hiện tại do dòng tiền lúc này không có sự lan tỏa toàn thị trường như trước. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Hướng tới những cổ phiếu chưa tăng nhiều trong nửa năm qua

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường có sự khởi sắc khi các cổ phiếu tăng điểm trên diện rộng cùng thanh khoản cải thiện đáng kể. Dòng tiền tiếp tục xoay vòng mạnh mẽ khi tạm rời nhóm Bất động sản và tập trung vào các cổ phiếu Cảng biển, Vận tải biển, Logistics, Chứng khoán, Dầu khí. Nhà đầu tư có thể hướng tới những cổ phiếu chưa tăng nhiều trong nửa năm qua khi những cổ phiếu “hot” trước đó đang có dấu hiệu bị chốt lời mạnh.

Trạng thái giằng co còn tiếp tục diễn ra

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Suy yếu sau khi không vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm và đón nhận thông tin tiêu cực từ thế giới, VN-Index có những phiên biến động mạnh đầu tuần, dù vậy vẫn được ngưỡng hỗ trợ 980 điểm nhờ hồi phục của một số cổ phiếu ngành ngân hàng. Áp lực chốt lãi tại một số ngành có mức tăng tốt trong thời gian qua như công nghệ thông tin, bán lẻ và bất động sản khu công nghiệp, mở rộng độ rộng giảm với 16/18 ngành. Cùng với xu hướng chung của khu vực, khối ngoại đã trở lại hoạt động bán ròng. Không có thông tin hỗ trợ, trạng thái giằng co còn tiếp tục diễn ra trong tuần tới và không ngoại trừ còn những phiên rung lắc đan xen do ảnh hưởng tâm lý từ thế giới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo