Thứ tư, 12/8/2020 | 20:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 2/8/2020, 20:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/8: Tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 800 điểm

Hải Triệu Chủ nhật, 2/8/2020, 20:42 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDSC   X  
MBS X    
BSC   X  
YSVN   X  
MASVN     X

Tiếp tục biến động trong vùng 780-820 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động trong vùng chặn trên bởi ngưỡng kháng cự 810-820 điểm và chặn dưới bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 780 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của doanh nghiệp đang giảm dần sức ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường. Trong những tuần đầu tháng 8, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin nên biến động của thị trường sẽ chịu sự chi phối chính từ những diễn biến mới của dịch Covid-19. Nhà đấu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược trading ngắn tại các điểm chặn mà BVSC đề cập ở trên. Các vị thế mua trading chỉ thực hiện với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ quanh 780±5 điểm, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Chưa cần thiết phải tham gia vội

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Hiện tại các thông tin của dịch bệnh Covid đang rất tiêu cực trên truyền thông. Nhưng thông tin như vậy cũng dễ gây ra tâm lý không tốt cho các nhà đầu tư. Do vậy VDSC khuyến nghị các khách hàng của mình cần kiên nhẫn đứng ngoài quan sát thị trường trong lúc này và chưa cần thiết phải tham gia vội.

Nhịp hồi có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhịp điều chỉnh qua nhanh, thị trường tuy không thể ngược dòng thành công, tuy nhiên với việc thu hẹp đà giảm đáng kể cũng là tín hiệu tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư. Điểm tích cực lúc này là tình hình dịch bệnh trong nước đang được chính phủ quyết liệt ngăn chặn, bên cạnh đó thanh khoản đã được cải thiện. Do vậy, nhịp hồi có thể tiếp diễn trong các phiên tới, nhà đầu tư chú ý những cổ phiếu đã giảm sâu, đặc biệt là các mã có tín hiệu phục hồi rõ nét trong phiên ngày 31/7.

Vẫn rất khó dự báo 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Khối ngoại mua ròng trở lại và kết quả kinh doanh quý II không quá tiêu cực là yếu tố kỳ vọng thị trường sẽ hình thành mặt giá cao hơn so với nhịp giảm điểm trước vì Covid-19. Dù vậy, diễn biến thị trường trong ngắn hạn vẫn rất khó dự báo do thiếu thông tin hỗ trợ và diễn biến dịch bệnh chưa thể kiểm soát. Nhà đầu tư vẫn cần giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp nhằm chủ động tận dụng cơ hội mua vào ở những nhịp rung lắc. 

Tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng 800 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể tiếp tục "sideways" quanh ngưỡng 800 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao cho thấy áp lực giảm vẫn còn lớn và hành động dò đáy vẫn chưa nên thực hiện trong giai đoạn này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn có cải thiện tích cực hơn nhưng giai đoạn bi quan vẫn còn duy trì. Hệ thống chỉ báo xu hướng của YSVN vẫn duy trì ở mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số chính. Do đó, YSVN khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn vẫn là giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index mặc dù vẫn giảm điểm nhưng lực cầu có phần cải thiện giúp VN-Index phục hồi khá mạnh từ giá mở cửa. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục là giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index ở mức -6 điểm (tiêu cực).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo