Thứ hai, 8/3/2021 | 01:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 2/4/2020, 21:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/4: 'Tiếp tục khởi sắc'

Hải Triệu Thứ năm, 2/4/2020, 21:06 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
YSVN X    

Tiếp tục có diễn biến khởi sắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần, VN-Index dự báo sẽ thử thách vùng kháng cự 700-720 điểm, tuy nhiên BVSC cũng lưu ý thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh đan xen trong quá trình hướng đến vùng kháng cự trên. Trạng thái quá bán trên thị trường vẫn đang diễn ra trên diện rộng. Do đó, chỉ số có khả năng sẽ vẫn duy trì được vùng hỗ trợ quanh 652 điểm trong ngắn hạn. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Do đó nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm tạm thời ngừng giải ngân mới. Các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét giải ngân thêm một phần nhỏ tỷ trọng tại vùng hỗ trợ 652-668 điểm.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index hồi phục khá mạnh trong phiên ngày 1/4 nhưng với thanh khoản khớp lệnh suy giảm cho thấy đây nhiều khả năng là một phiên hồi kỹ thuật và thị trường có thể điều chỉnh trở lại khi tiến dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý mạnh 700 điểm trong các phiên tới. 

Tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và tại Việt Nam tiếp tục là tin tức nóng bỏng nhất vào thời điểm hiện tại. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 3/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên canh những nhịp hồi phục lên ngưỡng kháng cự 700 điểm để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn và khẩu vị rủi ro cao có thể canh những nhịp giảm về ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 640 điểm để bắt đáy thăm dò.

Vẫn chưa thể lạc quan

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường chứng khoán đã có nhịp hồi phục ngắn hạn sau những đợt chao đảo mạnh. Mặc dù đây là phiên hồi phục ấn tượng trong thời gian này và lấy lại thăng bằng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên VDS vẫn chưa thể lạc quan với tình hình hiện nay, do vậy VDS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần ở những cổ phiếu Bluchip hoặc Midcap đã giảm quá đà, để cùng hòa nhịp với thị trường trong hoàn cảnh hiện nay.

Có thể tạo mô hình 2 đáy nhỏ 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước đã khởi sắc đầu tháng 4 đầy thuận lợi và lấy lại mốc 680 điểm trong khi các thị trường trong khu vực đều giảm điểm. Phiên giao dịch 1/4 đã xác nhận chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 có tác động tích cực đến tâm lý giới đầu tư bên cạnh các giải pháp hỗ trợ kinh tế của Chính phủ. Một phiên giao dịch ngược dòng với các thị trường trên thế giới nhưng không quá bất ngờ, thị trường hiện đang ở vùng hỗ trợ 650 điểm và đã có 5/7 phiên tăng. Trong kịch bản tích cực, thị trường có thể tạo mô hình 2 đáy nhỏ với mục tiêu hướng tới mốc 702,72 điểm. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ 650 điểm, nhà đầu tư nên chuẩn bị kịch bản xấu.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ thử thách hai vùng kháng cự quan trọng 680-683 điểm và 695-710 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, nhưng dấu hiệu này cần củng cố thêm một vài phiên tới. Và nếu giai đoạn tích lũy hình thành thì đà giảm ngắn hạn có thể sẽ chững lại và chuẩn bị cho xu hướng mới, nhiều khả năng sẽ nghiêng về xu hướng tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo