Chủ nhật, 11/4/2021 | 07:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 2/3/2021, 20:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/3: 'Tích lũy trong biên độ 1.170 – 1.200 điểm'

Bảo Lâm Thứ ba, 2/3/2021, 20:43 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
BVSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VCBS   X  
YSVN X    

Kiếm tra vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Sự rung lắc có thể tiếp tục diễn ra ở phiên sáng, tuy nhiên VN-Index sẽ sớm lấy lại đà tăng, và quay lại kiếm tra vùng kháng cự gần 1.190 – 1.200 điểm, xa hơn là vùng kháng cự 1.210 – 1.220 điểm. AseanSC cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Gặp áp lực bán tại khu vực 1.200 điểm và duy trì trạng thái giằng co

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

Tăng điểm nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên. Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới. Dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng sẽ là lực cản cho thị trường

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Quán tính tăng ở phiên đầu tuần chỉ giúp thị trường ở nửa phiên sáng, việc thị trường chứng khoán thế giới quay đầu giảm có thể ảnh hưởng đến thị trường từ nửa cuối phiên sáng trở đi nhưng cũng phải nhìn nhận rằng ở phiên hôm nay đã không có sự đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng sẽ là lực cản cho thị trường trong quá trình vượt đỉnh. Nhìn tổng thể cả phiên hôm nay thị trường vẫn ổn nhưng nhà đầu tư sẽ thận trọng với diễn biến từ thị trường quốc tế và giao dịch từ khối ngoại.

Cần thêm thời gian để tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian để tích lũy dưới ngưỡng 1.200 điểm trước khi có thể bứt phá khỏi ngưỡng này trong thời gian tới. Bên cạnh đó, xu hướng trung hạn tiếp tục là tích cực do thị trường đang trong sóng tăng 5 với target trên lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm dự kiến sẽ đạt được vào đầu tháng 4/2021. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh quanh ngưỡng 1.130 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh vùng đỉnh.

Tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong biên độ 1.170 – 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

VCBS cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng dao động tích lũy trong biên độ 1.170 – 1.200 điểm trong một vài phiên sắp tới. Trong bối cảnh hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân có chọn lọc trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp, và có thể tận dụng các nhịp tăng mạnh hoặc giảm mạnh trong phiên để giao dịch “lướt sóng” ngắn hạn ở chính các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt đang nắm giữ trong danh mục của mình. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý quản trị rủi ro, tránh lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn VN-Index vẫn chưa xuất hiện thêm nhịp bứt phá mạnh mới như hiện tại.

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.200 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn và YSVN vẫn đánh giá cao kịch bản VN-Index có thể sớm vượt ngưỡng 1.200 điểm trong vài phiên tới. Ngoài ra, YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo