Thứ ba, 9/3/2021 | 01:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 2/2/2021, 21:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/2: 'Tăng điểm'

Bình An Thứ ba, 2/2/2021, 21:26 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
BVSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN X    

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Dự báo trong phiên mai, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể tiếp tục dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định vùng kháng cự gần 1.080 – 1.090 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.100 – 1.110 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Giằng co tại khu vực 1.070-1.080 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể sẽ giằng co tại khu vực 1.070-1.080 vào phiên tới khi đây là vùng kháng cự trong ngắn hạn của chỉ số. 

Thử thách vùng kháng cự 1.085-1.100 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.085-1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, diễn biến hồi phục của thị trường có thể sẽ không còn diễn ra trên diện rộng mà thay vào đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần có thể sẽ khiến cho dòng tiền vào thị trường bị hạn chế trong giai đoạn này. Về tổng thể, chỉ số đang bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng diễn biến thị trường có thể sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Tích lũy và đi lên nếu đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy xung quanh ngưỡng 1.000 điểm, VN-Index đã có 3 phiên test vùng hỗ trợ này cho đến thời điểm hiện tại là thành công. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động liên quan đến bệnh dịch vì vậy chừng nào mức đáy của VNI hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể kỳ vọng thị trường tích lũy và đi lên.

Thanh khoản có xu hướng giảm dần

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thanh khoản thị trường sẽ tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên và có xu hướng giảm dần khi kỳ nghỉ Tết đang gần kề giúp hệ thống giao dịch trên HoSE trở nên trơn tru. Những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần tỷ trọng danh mục quanh ngưỡng 1.040 điểm trong phiên 28/1 và quanh ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trong phiên 29/1 có thể tận dụng những nhịp tăng trong phiên tới để chốt lời ngắn hạn. Đối với tầm nhìn trung hạn, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ lại cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ vượt đỉnh 1.200 điểm. Giao dịch sử dụng margin không được khuyến nghị tại thời điểm này.

Theo dõi những cổ phiếu midcap tốt

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Như vậy sau những ngày giằng co trong biên độ rộng, TTCK đã hồi phục tích cực trên toàn diện. Nhiều cổ phiếu bluechip nổi sóng mạnh nhưng số Midcap và Pennny chưa kịp phục hồi. Do vậy các nhà đầu tư có thể theo dõi những cổ phiếu midcap tốt để đưa đa dạng hóa danh mục của mình khi thị trường đảo chiều tích cực.

Sớm thử thách lại ngưỡng 1.100 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể sẽ sớm thử thách lại ngưỡng 1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, chúng tôi vẫn đánh giá thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và chưa có dấu hiệu cảnh báo đảo chiều hoàn toàn, đặc biệt dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, mặc dù cơ hội giải ngân mới cũng đang dần hiện hữu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm sâu vào vùng bi quan thái quá cho thấy khả năng xác lập vùng đáy được đánh giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo