Thứ hai, 25/1/2021 | 07:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 2/12/2020, 20:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/12: 'Vẫn duy trì đà tăng'

Bình An Thứ tư, 2/12/2020, 20:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDSC X    
MBS X    
YSVN X    

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên kế tiếp. Về mặt xu hướng, VN-Index vẫn đang hướng đến vùng kháng cự mạnh 1028-1035 điểm. Tuy nhiên, đây là vùng cản được BVSC đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi lần đầu tiếp cận. Ngược lại, vùng 985-990 điểm hiện tại sẽ trở thành vùng hỗ trợ có tính quyết định đến việc duy trì xu thế tăng điểm của chỉ số trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và dòng tiền có thể sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.000-1.030 điểm (đỉnh tháng 11/2019). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể bán ra chốt lời trong vùng kháng cự 1.000-1.030 điểm. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể canh những nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 980 điểm (MA20) để giải ngân trở lại.

Nhịp nhàng giữ xu thế tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù rung lắc nhưng dòng tiền vẫn đang chủ động hỗ trợ VN-Index. Có thể khả năng rung lắc chưa kết thúc nhưng thị trường vẫn đang nhịp nhàng giữ xu thế tăng. Vùng cản cần quan tâm tiếp theo là vùng 1030 điểm. Nhà đầu tư có thể nắm giữ cổ phiếu và nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường cho đến khi xuất hiện tín hiệu dừng tiếp theo.

Mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã bước vào một chân sóng mới, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền. Sau khi phiên này vượt qua ngưỡng tâm lý 1.010 điểm, thanh khoản tiếp tục ở mức bùng nổ. Như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. Về kỹ thuật, điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản gần 1.030 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục, tuy vậy những nhịp rung lắc để kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ sẽ xảy ra trước khi thị trường đến các mức cao mới với mục tiêu ngắn hạn xoay quanh khu vực 1.050 điểm.

Vẫn duy trì đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng và VN-Index tiếp tục hướng về vùng giá 1.035 điểm trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư nên tập trung vào việc quản trị rủi ro trong giai đoạn này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì lạc quan cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo