Thứ bảy, 4/2/2023 | 03:28 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 2/12/2021, 20:39 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/12: Tránh rơi vào trạng thái quá mua

Thùy Yên Thứ năm, 2/12/2021, 20:39 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Chưa thoát trạng thái giằng co

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu về cuối phiên và thanh khoản ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi trạng thái giằng co. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại hỗ trợ 1.475 – 1.480 điểm và lực bán tại kháng cự 1.485 – 1.490 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tiếp tục tích lũy

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường trải qua phiên giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 9/19 ngành tăng điểm, dẫn đầu là ngành y tế với mức tăng gần 2%. Khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HoSE và HNX. Nhìn chung, VN-Index có khả năng tiếp tục tích lũy trong ngắn hạn trước khi tiến lên những đỉnh cao mới.

Dòng tiền quay lại nhóm đầu cơ

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường không giữ được đà tăng ở những phút cuối phiên 2/12 không phải do áp lực từ các thị trường bên ngoài mà do thanh khoản sụt giảm mạnh khiến độ biến động gia tăng, độ rộng thị trường không quá chênh lệch nhưng đa phần các cổ phiếu bluechips giảm mạnh. Trong khi đó, nhóm smallcap giữ được đà tăng sang phiên thứ 8 liên tiếp cho thấy dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ hơn là việc bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản thị trường sụt giảm chính là điểm nhấn trong phiên 2/12, các hợp đồng tương lai cũng phản ánh tín hiệu này. Khả năng dòng tiền có thể lại quay lại đối với nhóm cổ phiếu đầu cơ trong các phiên sắp tới khi các vòng bắt đáy cổ phiếu bluechips không mang lại hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Hồi phục hướng lên ngưỡng 1.500

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm nhẹ với thanh khoản khớp lệnh suy giảm và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Với phiên giảm nhẹ 2/12, VN-Index vẫn kết phiên trên vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.470-1.475 điểm (MA20) nên xu hướng tăng của thị trường chưa thay đổi và khả năng hướng đến ngưỡng 1.500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 3/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ 1.470-1.475 điểm (MA20) và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và mua thêm khi thị trường test hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã chốt lời một phần danh mục trong tuần trước nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại.

Thị trường tiềm ẩn rủi ro nhất định

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tăng bất thành và lùi bước từ vùng 1.494 điểm. Thanh khoản giảm so với các phiên trước, thể hiện dòng tiền đang thận trọng và lưỡng lự. Mặc dù một số cổ phiếu lớn như VIC, MSN ... có nỗ lực hỗ trợ cho thị trường nhưng chỉ ở mức hạn chế. Với động thái tăng điểm bất thành này, tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước chưa được xác nhận và nhìn chung thị trường chưa có định hướng cụ thể. Dự kiến thị trường sẽ cần thêm thời gian để thăm dò và kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ.

Mặc dù thị trường chưa có định hướng nhưng vẫn đang ở vùng hỗ trợ nên nhà đầu tư cần chờ tín hiệu cụ thể từ thị trường. Tạm thời vẫn có thể giữ ổn định danh mục nhưng chỉ nên ở mức cân bằng, tránh rơi vào trạng thái quá mua do nhìn chung thị trường vẫn còn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định.

Các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể còn giằng co và biến động quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch 3/12. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ còn suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu tăng dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào ở nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì nắm giữ và cơ cấu lại danh mục để đưa tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, các vị thế mua mới chỉ nên dành tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo