Thứ hai, 19/10/2020 | 22:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 2/12/2019, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/12: 'Tiếp tục giảm'

Bình An Thứ hai, 2/12/2019, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
BSC   X  
MBS     X
YSVN     X

Sẽ có sự hồi phục nhẹ

 (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường đang có dấu hiệu quá bán ngắn hạn nên nhiều khả năng sẽ có sự hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp. Mặc dù vậy, sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ 966-971 điểm xung lực giảm điểm của VN-Index đang khá lớn nên các nhịp hồi phục (nếu có) của thị trường có thể chỉ là các phiên hồi phục kỹ thuật (bulltrap) và nhiều khả năng chỉ số sẽ còn tiếp tục sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh 946-951 điểm trong ngắn hạn. Đây là vùng hỗ trợ mạnh được BVSC kỳ vọng sẽ giúp thị trường tăng điểm trở lại và bước vào nhịp hồi phục ngắn trong những tuần cuối tháng 12.

Chiến lược đầu tư:

- Giảm tỷ trọng danh mục về mức 25-30% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Xem xét mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Tập trung vào nhóm các cổ phiếu bluechips giảm sâu nhưng được backup bởi nền tảng cơ bản tốt và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng trong năm 2020.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm mạnh trong phiên đầu tuần với thanh khoản cao hơn mức trung bình 20 phiên. Đây rõ ràng là một tín hiệu tiêu cực đối với thị trường, nhất là khi chỉ số VN-Index và VN30 đồng loạt đánh mất hai ngưỡng quan trọng quanh 970 điểm và 885 điểm tương ứng với trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay. Chỉ báo động lượng RSI tiếp tục rơi sâu hơn vào vùng quá bán và vẫn chưa cho dấu hiệu hồi phục. Tâm lý thị trường trở nên tiêu cực đã tạo ra áp lực bán mạnh trong phiên chiều. Với những tín hiệu kỹ thuật đã nói ở trên thì rủi ro mà thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên tới là cao hơn so với khả năng hồi phục kỹ thuật. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 vẫn đang cao hơn chỉ số cơ sở VN30 2,9 điểm; tuy nhiên đây là mức basis dương không đủ để kỳ vọng vào việc thị trường sẽ sớm hồi phục.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/12, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tâm lý tiếp theo quanh 950 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và giải ngân thêm nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán ra trong giai đoạn này và có thể mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 940 điểm (đáy tháng 6/2019) trong các phiên tới.

Quản trị rủi ro danh mục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Áp lực bán mạnh tiếp tục nhấn chìm thị trường chứng khoán Việt Nam một cách khá dễ dàng. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn đều nhanh chóng bị xuyên thủng. Cơ hội tăng giá chỉ xuất hiện ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, với tính đầu cơ cao. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng bắt đáy để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Vận động trong kênh giá 950 – 970 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index chỉ tăng điểm nhẹ những phút đầu phiên sáng trước khi giảm điểm trước áp lực của các mã bluechips như VNM, VIC, BID. Đến phiên chiều, chỉ số chìm trong sắc đỏ khi VCB, VNM, GAS nới rộng đà giảm. Thị trường có phiên giảm điểm mạnh đi ngược với xu hướng chung trong khu vực. Với việc để mất hàng loạt các mốc hỗ trợ quan trọng trong thời gian ngắn, VN-Index đang lùi về vùng giá thấp trong năm. Với trạng thái thiếu thông tin hỗ trợ trong và ngoài nước trong giai đoạn này, nhiều khả năng chỉ số sẽ vận động trong kênh giá 950 – 970 điểm trong tuần này. 

Các nhịp hồi trong các phiên tới (nếu có) chỉ mang tính kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Vùng hỗ trợ ở 970 điểm không có tác dụng kìm hãm đà giảm của thị trường mặc dù đã có tới 7 phiên trước đó thị trường đã chững lại ở khu vực này. Thanh khoản ở vùng 970 điểm bình quân trên 3.000 tỷ/phiên, với phiên để mất ngưỡng hỗ trợ hôm nay thanh khoản đã tăng lên gần 3.600 tỷ đồng, cho thấy nhà đầu tư đã chủ động giảm giá hoặc cắt lỗ để bảo toàn vốn. Ngưỡng hỗ trợ của thị trường hiện ở vùng 940 điểm, các nhịp hồi trong các phiên tới (nếu có) chỉ mang tính kỹ thuật.

Tiếp tục giảm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

Với đà giảm quán tính, YSVN cho rằng chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giảm về vùng đáy cũ trong tháng 05 và tháng 06, tức là vùng giá 940 – 950 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn lại tiếp tục có chiều hướng gia tăng cho thấy đà giảm ngắn hạn vẫn còn tiếp diễn. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư tiếp tục bi quan và tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh về mức 25% cho thấy cơ hội bắt đáy dần gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo