Thứ ba, 27/9/2022 | 21:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/9/2021, 20:25 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/9: Tâm lý có thể bị ảnh hưởng bởi các số liệu vĩ mô quý III

Bình An Thứ ba, 28/9/2021, 20:25 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC X    
BSC X    
MBS   X  
SHS   X  
VDSC X    
YSVN   X  

Tâm lý có thể bị ảnh hưởng ngắn hạn bởi các số liệu vĩ mô quý III

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Cần lưu ý số liệu vĩ mô Việt Nam quý III sẽ được công bố trong ngày mai và có thể ảnh hưởng tâm lý trong ngắn hạn. Giai đoạn này nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu do xu hướng tăng trung hạn đã quay trở lại, kỳ vọng vào kết quả khả quan quý IV cũng như TTCK vẫn ở mặt bằng định giá hấp dẫn so với khu vực. Có thể tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu dầu khí và nhóm VN30, ngân hàng, bất động sản tại các nhịp giảm điểm.

Có quán tính tăng điểm trong phiên sáng nhưng sự rung lắc có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên hồi phục kỹ thuật trong bối cảnh thanh khoản giảm khá, và ở mức thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng sau phiên giảm điểm trước. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.340 – 1.345 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.350 – 1.355 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Với việc hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

Dao động trong xu hướng đi ngang

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường hồi phục trong tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư khi thanh khoản xuống thấp, đáng chú ý là sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền vẫn chưa quay lại nhóm VN30 ngoại trừ các cổ phiếu như HPG, GAS,…Về kỹ thuật, VN-Index đã nhanh chóng lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 tuy vậy vẫn cần xác nhận từ thanh khoản trong các phiên sắp tới. Dòng tiền khả năng vẫn chưa tăng và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có triển vọng sôi động trở lại trong các phiên sắp tới, VN-Index về cơ bản vẫn dao động trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay.

Giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/9, VN-Index có thể biến động giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.325-1.340 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn đã có dấu hiệu dòng tiền chuyển động trở lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc ngày giao dịch và “đường đua xanh” đã quay lại thị trường. Mặc dù mức tăng vẫn chưa mạnh mẽ nhưng điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì tốt trong thị trường. Ngoài ra, các cổ phiếu vốn hóa lớn sau thời gian lặng sóng, đã có dấu hiệu dòng tiền chuyển động trở lại. Như vậy, nhà đầu tư có thể bắt đầu giải ngân dần ở những cổ phiếu vốn hóa lớn đang tạo nền, cũng như các chỉ số cơ bản tích cực.

Biến động hẹp 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ giằng co và biến động hẹp trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tiêu cực là áp lực bán có thể sẽ còn gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi lực cầu giá cao ở hai nhóm cổ phiếu này vẫn ở mức thấp cho nên nhịp hồi phục của thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Điểm tích cực nhất là dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ không kéo dài xu hướng giảm ngắn hạn, nhưng kịch bản xấu nhất là VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.300 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo