Thứ hai, 23/9/2019 | 14:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 28/8/2019, 21:03 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/8: 'Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường'

Bình An Thứ tư, 28/8/2019, 21:03 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Biến động hẹp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động hẹp với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. Nếu phá vỡ ngưỡng 976,5 điểm, VN-Index có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 965-970 điểm, trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Trong bối cảnh thị trường chung đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin hỗ trợ như hiện tại thì biến động khó lường của thị trường thế giới sẽ vẫn là yếu tố tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến diễn biến thị trường. Điểm tích cực là khối ngoại đã mua ròng nhẹ trở lại trong phiên hôm nay.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này là yếu tố quyết định.

 Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên. Với những nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng về mức an toàn trong các phiên thị trường tăng điểm.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục kỹ thuật rất yếu trong phiên hôm nay với một nền thanh khoản suy giảm đáng kể. Sắc xanh trên VN-Index chủ yếu dựa vào mức tăng của một số cổ phiếu trụ cột, dòng tiền tiếp tục phân hóa đã khiến cho độ rộng thị trường vẫn nghiêng về hướng tiêu cực nhiều hơn. Với những diễn biến như hiện tại thì khả năng cao là thị trường có lẽ sẽ cần những nhịp test về các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn nhằm tìm kiếm lực cầu thực sự tốt. Khối ngoại quay trở lại mua ròng, tuy nhiên với chỉ khoảng 25 tỷ đồng trên hai sàn là không thực sự thuyết phục. Trên góc nhìn kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ trung hạn ở quanh 976 điểm (MA50) được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ được thị trường trong các phiên tiếp theo, tuy nhiên khả năng giảm của thị trường được SHS đánh giá cao hơn trong phiên tiếp theo.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/8, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ trung hạn 976 điểm (MA50) không được giữ vững. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mua trước đó và đứng ngoài quan sát thị trường.

Tập trung vào các cổ phiếu vừa và nhỏ có tiềm năng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường chung giao dịch khá cầm chừng khi dòng tiền tỏ ra kém hào hứng với nhóm cổ phiếu Bluechip. Nhóm cổ phiếu nổi bật tiếp tục là Bất động sản. Nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy cao trong giai đoạn này, tập trung vào các cổ phiếu vừa và nhỏ có tiềm năng thay vì các cổ phiếu Bluechip.

Yếu tố Mỹ Trung hiện tại vẫn là rủi ro ảnh hưởng mạnh nhất đến thị trường toàn cầu

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Hôm nay là một phiên giao dịch thận trọng của thị trường, đà bán ròng của nước ngoài đã dừng là một điều tích cực.Tuy nhiên yếu tố Mỹ Trung hiện tại vẫn là rủi ro ảnh hưởng mạnh nhất đến thị trường toàn cầu.

Nhà đầu tư vẫn đang duy trì tâm lí thận trọng

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Trong phiên sáng, VN-Index có sự phục hồi nhẹ nhờ lực mua tập trung tại các mã bluechips trụ cột thị trường như VCB, GAS, VHM. Trong phiên chiều, đà tăng của chỉ số được duy trì nhờ các mã VCB, SAB, NLV mở rộng biên độ tăng. Thị trường có phiên phục hồi nhẹ với động thái mua ròng của khối ngoại sau nhiều phiên bán ròng. Mặc dù vậy, thanh khoản sụt giảm mạnh cũng cho thấy nhà đầu tư vẫn đang duy trì tâm lí thận trọng khi cuộc chiến thương mại giữa Trung – Mỹ chưa có thêm thông tin mới.

Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang kèm thanh khoản thấp và chỉ số VN-Index chủ yếu có thể biến động quanh vùng giá 980 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong trạng thái thái tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực YSVN nhận thấy dòng tiền vẫn đang dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, điều này sẽ hỗ trợ thị trường tránh các đà giảm mạnh. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn là nên cơ cấu lại danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo