Thứ sáu, 24/9/2021 | 07:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 28/7/2021, 20:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/7: Chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn

Bình An Thứ tư, 28/7/2021, 20:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS     X
VDSC   X  

Tiếp tục vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm 

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Phiên hôm nay VN-Index tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp; độ rộng thị trường đã chuyển sang trạng thái tiêu cực với 214 mã đỏ/141 mã xanh. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, thị trường vẫn duy trì được sắc xanh khi đóng cửa; quan sát thấy chỉ số FIN Lead đã tăng 0,22% trong ngày. Thanh khoản trên sàn HoSE ghi nhận chỉ đạt hơn 13.000 tỷ, đây là mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng 11 năm 2020; cho thấy sự thận trọng giai đoạn này vẫn là chủ đạo. Dự báo VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm để để test lại lượng hàng bắt đáy các phiên giao dịch trước. Agriseco Research cũng cho rằng trong bối cảnh mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế như hiện tại, vẫn có lượng tiền lớn đang đang đứng ngoài theo dõi diễn biến thị trường và chờ đợi cơ hội thích hợp để giải ngân. Trong trường hợp xuất hiện một phiên tăng điểm biên độ lớn với diễn biến thanh khoản đồng thuận sẽ là tín hiệu xác nhận chỉ số đã tạo đáy ngắn hạn.

Sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra tại vùng hỗ trợ 1.270 – 1.275 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 3 liên tiếp trong bối cảnh thiếu vắng dòng tiền dẫn dắt. Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra tại vùng hỗ trợ 1.270 – 1.275 điểm, và vùng kháng cự 1.280 – 1.285 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.280 điểm.

Chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể vẫn chưa thoát khỏi khu vực tích lũy ngắn hạn hiện tại trong phiên tới.

Diễn biến dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Kể từ tuần trước thị trường có các phiên tăng/giảm đan xen, đó cũng là tâm lý thường thấy khi nhà đầu tư còn nghi ngờ về đà hồi phục của thị trường. Thanh khoản giảm ở phiên hôm nay giảm nhưng đi kèm là biên độ dao động của thị trường đang hẹp dần, đó là tín hiệu tích cực, người cầm cổ đã không hạ giá do vậy khả năng thị trường còn lặp lại diễn biến dao động trong biên độ hẹp và thị trường tiếp tục tích lũy trong các phiên tới. Về kỹ thuật, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong vùng tích lũy từ 1.257 điếm đến 1.300 điểm với biên độ hẹp. Các nhịp rung lắc trong phiên sẽ là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Điều chỉnh trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 29/7, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.260 điểm.

Nhiều cổ phiếu tốt đã đi vào vùng quá bán

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Duy trì tín hiệu đi ngang trong thời gian qua và chưa có xu hướng chính thức nào cho TTCK. Dòng tiền vẫn e dè thận trọng tham gia vào thị trường làm cho giá trị giao dịch vẫn duy trì thấp. Nhưng VDSC nhận thấy nhiều cổ phiếu tốt đã đi vào vùng quá bán và đây là cơ hội cho những nhà đầu tư thừa tiền mặt, có nhiều lựa chọn cổ phiếu thích hợp để đưa vào danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo