Thứ năm, 18/8/2022 | 23:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/6/2022, 20:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/6: Tăng điểm

Bình An Thứ ba, 28/6/2022, 20:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm khá thứ 2 liên tiếp, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá và ở mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, dòng tiền tiếp tục cải thiện, và xu hướng ngắn hạn có dấu hiệu tích cực hơn. Do đó, AseanSC kỳ vọng rằng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm kèm thanh khoản cải thiện trong phiên giao dịch tới, nhất là khi ngày chốt NAV quý II (chỉ số chính để đánh giá kết quả hoạt động của các quỹ đầu tư) đang đến gần. Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.220 – 1.225 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.230 – 1.235 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Quay về chinh phục gap 1.260-1.280 điểm nếu vượt được ngưỡng 1.250

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Nếu VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.250 trong những phiên tới thì khả năng sẽ quay về chinh phục gap 1.260-1.280.

Mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục củng cố mô hình 2 đáy phục hồi khi đã có 2 phiên tăng mạnh trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm. Điểm nhấn của thị trường hôm nay chính là thanh khoản được cải thiện rõ nét, tăng 27,6% so với phiên hôm qua và tăng 10,6% so với mức bình quân của tuần trước. Phía trước lúc này là mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 sắp hé lộ, bên cạnh đó tuần này cũng là tuần cuối cùng của quý 2 nên khả năng sẽ có hiệu ứng chốt NAV của các quỹ. Ngoài ra, việc chứng khoán thế giới đang hồi trở lại sau 3 chuỗi giảm khá dài cũng hỗ trợ thị trường trong nước, mục tiêu gần nhất cho đợt phục hồi hiện tại ở vùng 1.239 điểm.

Thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên hôm nay, VN-Index đã thoát xa vùng đáy ngắn hạn 1.160. Với quá trình hồi phục liên tiếp có thể kỳ vọng ngưỡng hỗ trợ 1.160 đã hình thành vùng đáy ngắn hạn của đợt điều chỉnh lần này. Kịch bản có thể hình thành là thị trường sẽ dần hồi phục theo mẫu hình W và hướng tới vùng 1.300 điểm và bắt đầu quá trình tạo nền tích lũy rộng với ngưỡng hỗ trợ VN-Index 1.160 điểm và ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Thị trường đang giao dịch với khối lượng có xu thế giảm dần, SHS kỳ vọng thị trường sẽ bắt đầu quá trình tích lũy cạn kiệt với vùng đáy 1.160 và tạo ra nền tảng tích lũy chặt chẽ dần

VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường có phiên tăng điểm khá tích cực, trên 1%, lần thứ 2 liên tiếp và đưa VN-Index quay trở lại vùng cản 1.220 điểm. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện cho thấy mức độ quan tâm của nhà đầu tư tới các cổ phiếu cũng đang được nâng dần lên. Tuy nhiên, phiên hôm nay lại ghi nhận thêm tín hiệu xấu đi của nhóm Thủy sản và Vận tải biển. Sự suy yếu này có thể sẽ gây khó khăn cho đà hồi phục cho thị trường chung trong thời gian sắp tới. Dự kiến VN-Index vẫn có thể tiếp tục tăng điểm nhờ sự hỗ trợ của một số cổ phiếu lớn, tuy nhiên chỉ số sẽ có động thái giằng co và phân hóa trước vùng cản 1.240-1.250 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát, giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và phù hợp với khẩu vị rủi ro.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường có dấu hiệu giảm khi (1) rủi ro lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá hàng hóa đang bước vào xu hướng giảm trung hạn (2) diễn biến thị trường khoán thế giới đã có chiều hướng tích cực hơn trong ngắn hạn cho nên chúng tôi kỳ vọng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo