Thứ năm, 13/8/2020 | 16:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Chủ nhật, 28/6/2020, 21:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/6: Suy yếu vẫn là chủ đạo

Hải Triệu Chủ nhật, 28/6/2020, 21:12 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
VDCS     X
MBS   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN     X

Tiếp tục giằng co

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên đầu tuần tới. Chỉ số đang bị kẹp trong vùng được giới hạn bởi cận trên nằm tại 863-867 điểm và cận dưới là vùng hỗ trợ 840-845 điểm. Tuy nhiên, BVSC vẫn lưu ý rằng, áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu và nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780-820 điểm trong ngắn hạn. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quỹ có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch cuối tháng 6. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 25%-50% cổ phiếu. Nhà đầu tư hạn chế sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các vị thế ngắn hạn có thể thực hiện trading tại các vùng kháng cự và hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

Suy yếu vẫn là chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường phục hồi bất thành và quay đầu giảm điểm cuối phiên, cho thấy động thái suy yếu của thị trường vẫn đang là chủ đạo. Thanh khoản tiếp tục lùi về mức thấp và rủi ro phân phối vẫn đang hiện hữu. Do vậy nhà đầu tư nên thận trọng và cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Dao động trong vùng tích lũy từ 832-866 điểm 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 832 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 832 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn. 

Sớm bước vào giai đoạn kiểm định 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Nhiều công ty đang tổ chức đại hội cổ đông và công bố dự kiến kết quả kinh doanh quý II tạo ra sự phân hóa. Dù vậy diễn biến tăng giá của các công ty có kết quả kinh doanh tích cực cũng không thể kéo dài do dòng tiền thu gọn và thiếu tính đồng thuận. Thị trường sớm bước vào giai đoạn kiểm định, do vậy BVSC vẫn duy trì quan điểm thận trọng với diễn biến hiện tại. Nhà đầu tư chỉ nên cân nhắc mua vào khi VN-Index quay lại kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 830 - 835 điểm.

Có thể sẽ diễn biến tích cực ở các phiên đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ có diễn biến tích cực ở các phiên giao dịch đầu tuần do tác động từ kỳ chốt NAV quý II/2020 của các nhà đầu tư tổ chức. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay trở lại trạng thái đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản thấp. Điểm tiêu cực là tâm lý nhà đầu tư có thể thận trọng trở lại trong tuần tới do ảnh hưởng từ diễn biến thị trường chứng khoán thế giới có diễn biến tiêu cực trong ngắn hạn.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Tuần 22-26/6, VN-Index đã có 4 trên 5 phiên giảm điểm cùng với mức thanh khoản yếu dần vào cuối phiên, đây là dấu hiệu cảnh rủi ro tiếp tục giảm của VN-Index trong tuần sau. Hỗ trợ gần nhất của VN-Index là vùng 832-840. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn vẫn cảnh báo tiêu cực với điểm số VN-Index và VN30 cùng ở mức -6.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo