Chủ nhật, 5/7/2020 | 23:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 28/5/2020, 20:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/5: Đi ngang và giằng co

Hải Triệu Thứ năm, 28/5/2020, 20:24 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể chịu áp lực giảm điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường có thể xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên kế tiếp do chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý II của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market. Như BVSC đã cảnh báo trong các bản tin trước, thị trường khi bước vào trạng thái quá mua ngắn hạn sẽ sớm xuất hiện các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh. Nhịp điều chỉnh có thể về đến vùng 800-820 điểm trong ngắn hạn nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 845-855 điểm. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục mức 20-30% cổ phiếu, sau khi thực hiện bán giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục tại vùng kháng cự 860-880 điểm, tạm thời đứng ngoài thị trường. Đối với các nhà đầu tư vẫn duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục thực hiện bán giảm tỷ trọng tại vùng 860-880 điểm.

Đi ngang và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch cuối tuần 29/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với ngưỡng kháng cự và hỗ trợ lần lượt quanh 880 điểm (fibonacci retracement 61,8%) và 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể canh chốt lời khi VN-Index tiến gần tới ngưỡng kháng cự mạnh 880 điểm. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể canh mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Đang có nhịp dừng lại với biên độ hẹp 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau chuỗi ngày tích cực vừa qua, thị trường chứng khoán đang có nhịp dừng lại với biên độ hẹp. Các cổ phiếu tăng giảm cũng đang rất khó đoán hơn cho thấy nhà đầu tư đang dần khó kiếm lợi nhuận trên thị trường trong thời gian này. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tạm nghĩ ngơi ngắn hạn để đánh giá lại danh mục và đồng thời cần thiết cơ cấu các cổ phiếu đang suy yếu.

Tích luỹ quanh 860 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực, biên độ thị trường thu hẹp và thanh khoản suy giảm báo hiệu tâm lý cẩn trọng đang chủ đạo các hoạt động giao dịch trên thị trường khi quan hệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ ngày càng trở nên căng thẳng. VN-Index có thể sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng hỗ trợ 860 điểm trước khi hình thành xu hu hướng rõ ràng hơn. 

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường sẽ duy trì đà tăng trong phiên cuối tuần và các chỉ số có thể sẽ tiếp tục hướng về các vùng kháng cự 880 điểm của VN-Index và 833 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, thị trường có thể sẽ chịu áp lực bán nhẹ trong phiên ATC đến từ đợt cơ cấu quý II/2020 của quỹ iShare MSCI 100 ETF. Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư vẫn tiếp tục thận trọng với xu hướng hiện tại và rủi ro có dấu hiệu tăng nhẹ.

Quan sát ngưỡng 860 điểm

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Nếu phiên mai VN-Index vượt 860 thành công, khả năng diễn biến hứng khởi sẽ trở lại. VN-Index tăng tốc trong ngắn hạn, hướng đến vùng 880-900 và rủi ro thanh toán T+3 sẽ tiếp tục là rủi ro MASVN quan tâm nhất. Trường hợp diễn biến kiểm định 860 tiếp tục, thị trường sẽ nguội dần sau vài phiên, tạo cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy các nhóm ngành đang rất được quan tâm hiện nay như khu công nghiệp, thép, nhóm cổ phiếu liên quan đầu tư công. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo