Thứ tư, 23/6/2021 | 15:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 28/11/2019, 21:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/11: 'Sớm cho phản ứng hồi phục'

Bình An Thứ năm, 28/11/2019, 21:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS     X
MBS   X  
YSVN   X  

Sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang chịu áp lực giảm điểm và nếu không giữ được vùng hỗ trợ quanh trọng 966-971 điểm thì nhiều khả năng xu hướng ngắn hạn của chỉ số sẽ tiếp tục chuyển biến theo hướng tiêu cực. Nếu kịch bản tiêu cực này xảy ra, thị trường nhiều khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong thời gian tới. Điểm tích cực là khối ngoại đang có dấu hiệu mua ròng khi thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ quan trọng, đồng thời nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu rơi vào trạng thái quá bán. Điều này khiến BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Nếu thị trường giữ được vùng hỗ trợ 966-971 điểm, có thể mở các vị thế mua trading với tỷ trọng thấp hoặc cover lại một phần vị thế đã bán trước đó.

Hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 điểm được giữ vững

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau hai phiên hồi kỹ thuật liên tiếp mà không thể lấy lại được ngưỡng 980 điểm (MA200), tâm lý nhà đầu tư đã quay trở lại trạng thái tiêu cực trong phiên hôm nay với việc các chỉ số đều giảm khá mạnh với thanh khoản yếu. Điểm tích cực vê mặt kỹ thuật là việc ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay) được giữ vững. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng đã rơi vào vùng quá bán mở ra cơ hội cho sự hồi phục. Khối ngoại tiếp tục mua ròng với khoảng hơn 40 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 giảm nhẹ hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng basis dương lên 6,6 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự hồi phục sắp tới của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 29/11, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ 2016) được giữ vững. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ một phần tỷ trọng.

Xu hướng giảm đang là chủ đạo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường tiếp tục giảm sâu khi các cổ phiếu lớn vẫn đang chịu áp lực bán mạnh. Dòng tiền chuyển hướng qua các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Xu hướng giảm đang là chủ đạo và nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp phục hồi để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn.

Cần quan sát thêm các tín hiệu ở phiên sau

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Đối với thị trường chung, tình hình đã xấu đi thêm. Nếu coi 2 phiên tăng vừa qua là một nhịp nảy kỹ thuật thì diễn biến giảm hôm nay là biểu hiện của việc đồng thuận thoát ra để kết thúc nhịp nảy này. Nhà đầu tư đã bán ra trên diện rộng đẩy đa số cổ phiếu giảm giá và tạo dao động intraday xấu kết hợp với thanh khoản tăng. Về kỹ thuật, vùng 965-970 điểm đang đóng vai trò là hỗ trợ của thị trường khi lần thứ 3 trong vòng 5 phiên chỉ số retest ngưỡng hỗ trợ này. Tuy vậy, nhà đầu tư cần quan sát thêm các tín hiệu ở phiên sau để xác nhận liệu ngưỡng hỗ trợ này đã đủ vững để chặn đà giảm của thị trường hay chưa.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ 965 – 970 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 965 – 970 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, YSVN nhận thấy lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng và rủi ro ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy thị trường vẫn có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật sau khi kiểm định vùng hỗ trợ trên của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là thận trọng và đứng ngoài thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo