Thứ bảy, 29/1/2022 | 17:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Chủ nhật, 28/11/2021, 20:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/11: Chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 điểm

Bình An Chủ nhật, 28/11/2021, 20:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VCBS   X  
VDSC   X  
YSVN     X

Hồi phục trở lại 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm thứ Sáu ghi nhận một phiên giảm điểm nhẹ trong bối cảnh thông tin về biến thể Covid-19 mới tại Nam Phi tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Điểm tích cực là dòng tiền bắt đáy vẫn luôn thường trực, qua đó giúp thị trường không bị giảm quá sâu. AseanSC cho rằng, các nhịp rung lắc và điều chỉnh là hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong một xu hướng tăng, và là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.485 – 1.490 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.495 – 1.500 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.505 – 1.510 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Vận động quanh đỉnh mới 1.500

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong một, hai phiên tới, thị trường có thể tiếp tục vận động quanh đỉnh mới 1.500.

Dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm do ảnh hưởng từ thị trường thế giới do lo ngại biến chủng covid-19 mới, tuy vậy mức giảm phiên này nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn. Nếu không do thông tin từ biến chủng covid-19 mới thì việc thị trường giảm trong phiên hôm sáu cũng tương đối bình thường sau phiên vượt đỉnh 1.500 điểm ngày hôm trước. Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bất động sản, hay các cổ phiếu lớn như VIC, VNM,… đã nỗ lực ngăn không cho thị trường có phiên giảm sâu bất chấp áp lực bán ròng khá lớn từ khối ngoại. Bên cạnh đó, tín hiệu khả quan từ nhóm smallcap cho thấy khả năng cao là dòng tiền sẽ tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong tuần giao dịch tiếp theo 29/11-3/12, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và mua thêm khi thị trường test ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã chốt lời một phần danh mục trong tuần qua nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong thời điểm hiện tại.

Kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh ngưỡng 1.490 điểm

(Công ty Chứng khoán Vietcombank - VCBS)

Có thể thấy, VN Index đã chính thức bước vào xu hướng tăng ngắn hạn, tuy nhiên chủ yếu là nhờ lực kéo của các cổ phiếu ngành Ngân hàng và đà tăng chưa có sự lan tỏa rộng trên thị trường chung. VCBS cho rằng xu hướng của chỉ số trong tuần sau sẽ là kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh ngưỡng 1.490 điểm và chờ đợi sự lan tỏa rộng hơn của sắc xanh ra các cổ phiếu khác trên thị trường trước khi có thể chinh phục các mốc kháng cự mới. Nhà đầu tư theo trường phái “lướt sóng” ngắn hạn vẫn được khuyến nghị tập trung giao dịch ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường, nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng mức định giá của mỗi cổ phiếu cụ thể cũng như không nên nắm giữ các cổ phiếu đầu cơ với tỷ trọng cao để tránh rủi ro trong trường hợp chỉ số bất ngờ điều chỉnh giảm với thanh khoản đột biến nhằm kiểm tra lại vùng 1.500 điểm. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tìm kiếm cơ hội ở các cổ phiếu đang có mức định giá hấp dẫn hơn so với mặt bằng chung trên thị trường và vẫn còn tiềm năng tăng trưởng tích cực trong quý IV/2021 cũng như năm 2022.

Chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng điểm bất thành và kết phiên trong sắc đỏ. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời ngắn hạn dần tăng trong khi dòng tiền vẫn còn thận trọng tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Mặc dù diễn biến không tích cực ở nhiều nhóm cổ phiếu nhưng VN-Index vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 điểm, nhờ diễn biến tích cực của cổ phiếu VIC và VPB. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.480 – 1.490 điểm. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên chậm lại và chờ tín hiệu tại vùng hỗ trợ 1.480 – 1.490 để đánh giá lại trạng thái thị trường. Đồng thời cũng nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ.

Điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên giao dịch đầu tuần và mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 1.459 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa cho thấy thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy trong các phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm trong vùng bi quan cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn còn rất thận trọng với xu hướng ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo