Thứ ba, 15/6/2021 | 19:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 28/10/2019, 20:10 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/10: 'Tiếp tục có sự phân hóa mạnh'

Bình An Thứ hai, 28/10/2019, 20:10 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS X    
YSVN     X

Tiếp tục có sự phân hóa mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vùng kháng cự 998-1004 điểm vẫn đang tạo ra lực cản đáng kể đối với xu thế tăng điểm của VN-Index trong ngắn hạn. Thị trường có thể sẽ kiểm định lại vùng cản này trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, BVSC vẫn đưa ra lưu ý rằng, khi tiếp cận vùng kháng cự này, chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh và lui về kiểm định vùng hỗ trợ 990-994 điểm trong những phiên sau đó. Về tổng thể, BVSC vẫn giữ quan điểm tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng thị trường sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh này. Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu theo thông tin lợi nhuận cụ thể của từng doanh nghiệp.

 Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1005 điểm, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

 - Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm

Giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Ngưỡng tâm lý 1.000 điểm trên VN-Index tiếp tục tỏ ra thực sự mạnh đối với tâm lý nhà đầu tư. Chỉ số VN-Index đã có hai nhịp tiến sát ngưỡng này, nhưng áp lực cung gia tăng ngay sau đó đã khiến chỉ số điều chỉnh trở lại. Với thanh khoản trong phiên hôm nay xấp xỉ mức trung bình 20 phiên thì có khả năng là thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy lại trước khi thử thách ngưỡng 1.000 điểm lần nữa. Tuần giao dịch cuối tháng 10/2019 cũng là một tuần với nhiều thông tin quan trọng như bài phát biểu của chủ tịch ECB (22h 28/10), GDP Mỹ quý 3 (19h30 30/10), quyết định lãi suất từ FED (1h 31/10) nên thị trường có thể sẽ có những dao động mạnh theo các tin tức kể trên, nhà đầu tư cần lưu ý điều này. Ở thời điểm hiện tại, SHS cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy và đi ngang.

 Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 29/10, VN-Index có thể sẽ giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 990-1.000 điểm (MA20-trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời một phần.

Đứng ngoài trong thời điểm này

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với ngưỡng cản mạnh chưa thể công phá, đồng thời trong tuần này các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp về chính sách lãi suất của Mỹ nên tâm lý e dè và dòng tiền chưa thật sự mạnh để VN-Index này tiếp tục đi lên. Do đó VDS khuyến nghị các nhà đầu tư cần đứng ngoài trong thời điểm này để quản trị rủi ro và chờ đợi tín hiệu tích cực từ thị trường.

Giằng co trong vùng giá 985 -1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường có phiên điều chỉnh trong bối cảnh hầu hết các TTCK chủ lực trong khu vực có mức tăng tích cực. Thanh khoản khớp lệnh nhìn chung vẫn duy trì ở mức tương tự so với phiên trước. Điểm sáng trong phiên hôm nay chủ yếu đến từ việc khối ngoại đã quay lại mua ròng trên cả ba sàn. Nhìn chung, diễn biến giằng co trong vùng giá 985 -1.000 điểm vẫn sẽ là vận động chủ đạo của VN-Index trong những phiên tới, đặc biệt khi mùa báo cáo KQKD quý III sắp đến hồi kết và thị trường tiếp tục tìm kiếm động lực tăng điểm mới.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn tiếp diễn với trạng thái giằng co trong biên độ hẹp. Trong tuần này, nhất là những phiên đầu tuần thị trường có thể bị rung lắc mạnh khi thị trường đã tiến vào vùng kháng cự mạnh từ 995 – 1.000 điểm. VN-Index đã có liên tiếp 4 phiên tăng điểm, ngoài ra chỉ số VN30 cũng đã có 3 tuần tăng liên tiếp và cũng đã tăng 6/7 tuần vừa qua. Do vậy, những phiên rung lắc sau nhịp tăng vừa qua của VN-Index và VN30 sẽ không tránh khỏi, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn và thị trường còn nguyên cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý trong tuần này.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chưa thể vượt qua được mức 1.000 điểm của chỉ số VN-Index trong ngắn hạn. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là mức độ biến động có chiều hướng gia tăng cho thấy xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới và độ rộng thị trường sẽ tốt hơn. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tăng về gần mức cân bằng 50% cho thấy rủi ro đã có phần giảm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo