Thứ năm, 9/2/2023 | 20:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 28/10/2021, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 29/10: Dòng tiền hướng tới cổ phiếu lớn

Thùy Yên Thứ năm, 28/10/2021, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS X    
SHS X    
VDSC X    
YSVN X    

Kiểm định vùng kháng cự gần 1.440 – 1.445 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch khởi sắc là động lực chính giúp VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp, phá vỡ mức đỉnh cũ 1.424 điểm được thiết lập từ hồi tháng 7. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.440 – 1.445 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.450 – 1.455 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Vận động quanh ngưỡng 1.420 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường tiếp tục thiết lập đỉnh mới nhờ dư âm tích cực từ ngày 17/10 dù đôi lúc trong phiên VN-Index điều chỉnh do gặp phải áp lực chốt lời tại vùng giá cao. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với số mã tăng điểm nhiều gấp đôi số mã giảm. Trong 15/19 ngành tăng điểm, ngành viễn thông có mức tăng vượt bậc gần 7%, tăng gấp đôi ngành xếp ở vị trí thứ hai là điện, nước & xăng dầu khí đốt. Trong phiên cuối tuần 29/10, VN-Index có thể điều chỉnh nhưng vẫn duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.420 điểm.

Dòng tiền quay lại nhóm bluechips

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường có 3 phiên tăng liên tiếp và đà tăng diễn ra mạnh mẽ cùng thanh khoản cải thiện. Đáng chú ý, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm bluechips khi vẫn thấp hơn đỉnh lịch sử, trong khi midcap và smallcap ngày càng lập mức cao kỷ lục mới. Đà tăng của thị trường sau phiên vượt đỉnh đang rất mạnh mẽ, các nhịp rung lắc trong phiên cũng nhanh chóng được hấp thụ với dòng tiền mạnh. Nhà đầu tư không nên dự đoán đỉnh, tập trung vào các cổ phiếu bluechips khi nhóm cổ phiều vẫn chưa về mức đỉnh tháng 7.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Thị trường tăng điểm trong phiên thứ ba liên tiếp, chính thức vượt qua được vùng đỉnh trước đó trong khoảng 1.420-1.425 điểm để hướng đến những mốc cao mới. Thanh khoản cũng ủng hộ đà tăng này khi tiếp tục ở mức cao hơn trung bình 20 phiên. Khối ngoại tiếp sức cho thị trường với việc mua ròng khoảng 600 tỷ đồng trên hai sàn. Thị trường vẫn đang trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.550 điểm. Tuy nhiên, trên đường tăng điểm sẽ có những phiên rung lắc và điều chỉnh khi lượng chốt lời gia tăng.

Dự báo, trong phiên giao dịch 29/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm với mục tiêu tiêu theo là ngưỡng 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm trong phiên 28/10 có thể tiếp tục mua thêm nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ kể trên, tập trung vào nhóm bluechips đang dẫn sóng thị trường.

Cơ hội kiếm lợi nhuận chưa dừng lại

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Chuỗi tăng điểm mạnh mẽ cũng như dòng tiền tham gia vào thị trường vẫn tích cực, làm cho nhiều cổ phiếu tăng giá và tạo xu hướng tích cực. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường vẫn chưa dừng lại. Các nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ cổ phiếu và gia nhập thêm những nhóm cổ phiếu có xu hướng cũng như dòng tiền rõ ràng để gia tăng lợi nhuận.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index kiểm định mức 1.446 điểm. Đồng thời, VN30 có thể sẽ quay trở lại vùng đỉnh cũ hoặc mức 1.565 điểm, đây là mức mục tiêu cho sóng tăng 5 của chỉ số này. Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ và vẫn chưa vào vùng cảnh báo rủi ro cho nên chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo