Thứ tư, 8/2/2023 | 20:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 27/9/2021, 21:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/9: VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ 1.320 điểm

Thảo Anh Thứ hai, 27/9/2021, 21:20 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR     X
AseanSC   X  
BSC     X
SHS   X  
VDSC   X  
YSVN    X  

Sẽ có những nhịp bán tiếp theo

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Thị trường bị bán mạnh trong nửa cuối phiên chiều, trong khi lực mua hạn chế khiến thanh khoản đạt gần 20.000 tỷ đồng/phiên. Nhiều cổ phiếu penny, đầu cơ tiếp tục giảm sàn “trắng bên mua” trong khi nhóm trụ cũng gặp áp lực mạnh.

Trong tuần này sẽ công bố số liệu vĩ mô quý III (khả năng kém khả quan), đồng thời kết quả kinh doanh các doanh nghiệp rục rịch công bố có thể là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu tâm lý thị trường. Xu hướng ngắn và trung hạn đồng loạt đảo chiều sang giảm điểm, cho thấy khả năng vẫn sẽ có những nhịp bán tiếp theo. 

Agriseco duy trì quan điểm các nhịp giảm điểm là thời điểm thích hợp để tích lũy các cổ phiếu tốt, tập trung những nhóm như ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp, hoặc hưởng lợi từ đầu tư công. Đối với các vị thế nắm giữ các mã đầu cơ hoặc đã tăng nóng trước đó, tiếp tục bán dứt khoát để đảm bảo quản trị rủi ro danh mục.

VN-Index quán tính giảm điểm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm khá trong bối cảnh áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường, qua đó tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.315 – 1.320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.305 – 1.310 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau chuỗi phiên tích lũy của tuần trước, VN-Index đã điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.  Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm khi chỉ có 3/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm kiềm chế đà giảm của thị trường là viễn thông, du lịch và giải trí, dầu khí.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản thị trường tăng trở lại và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn khá mạnh sau chuỗi phiên tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm. 

Với xu hướng như vậy, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.320-1.330 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

VN-Index biến động giằng co và rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index (giảm 1,94%) giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần, qua đó xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng lần lượt 1.350 điểm, 1.325-1.340 điểm (MA20-50). Thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay là không quá lớn, chỉ xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là chưa thực sự mạnh.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực lên thị trường chung. Tuy nhiên, tình hình là chưa thực sự tiêu cực và thị trường vẫn còn cơ hội hồi phục trở lại. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/9, VN-Index có thể biến động giằng co và rung lắc với vùng kháng cự trong khoảng 1.325-1.340 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm. 

Vùng 1.320 - 1.325 điểm đang là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho VN-Index 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index đã không giữ được thế cân bằng và suy giảm. Nhịp giảm của chỉsố dừng lại ở mức 1.325 điểm và gần hỗ trợ 1.320 điểm. Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước và trên trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền đang thận trọng và áp lực bán đang gia tăng.

Hiện tại chưa có tín hiệu hỗ trợ rõ ràng nhưng vùng 1.320 - 1.325 điểm vẫn đang là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số, nên có khả năng VN-Index sẽ được hỗ trợ và có động thái hồi phục kỹ thuật để kiểm tra lại cung cầu. 

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.327 – 1.340 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó áp lực bán có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh vào vùng bi quan cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là cơ cấu danh mục và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo