Thứ tư, 28/10/2020 | 03:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Chủ nhật, 27/9/2020, 08:01 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/9: 'Không có nhiều biến động'

Bình An Chủ nhật, 27/9/2020, 08:01 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS     X
MBS   X  
BSC   X  

Gặp áp lực điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự báo có thể gặp áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần và hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Chỉ số sẽ vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900-905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm. Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực với xu hướng thị trường với đích đến kỳ vọng nằm tại 930-940 điểm trong thời gian tới. Diễn biến thị trường giai đoạn này sẽ tương đối khó chịu với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ tạo được sự quan tâm của dòng tiền và sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ cho thị trường.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở các vị thế mua khi chỉ số lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 895-905 điểm. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự 920-930 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với kháng cự gần nhất quanh 910 điểm và xa hơn quanh 925 điểm. Những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm có thể tiếp tục canh những nhịp tăng điểm lên quanh ngưỡng 925 điểm (nếu có) để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể cân nhắc mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 900 điểm.

Rủi ro phân phối đang gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index tiếp tục kiểm tra lại vùng 906 điểm và vẫn được hỗ trợ. Thanh khoản có động thái giảm cho thấy thị trường vẫn đang thận trọng. Mặc dù thị trường vẫn được hỗ trợ và nhịp tăng ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc rõ ràng nhưng sự thận trọng đang bao trùm thị trường và rủi ro phân phối đang gia tăng. Do vậy, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong quyết định giải ngân và xem xét hạ dần tỷ trọng cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro cho danh mục trong giai đoạn nhạy cảm này.

Các phiên giảm điểm đơn thuần là do áp lực chốt lời

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vượt đỉnh trong tuần vừa qua đã khiến áp lực chốt lời gia tăng, một số nhà đầu tư cũng sẽ mua vào theo tín hiệu kỹ thuật trong khi số khác sẽ chốt dần khi có cầu mới vào thị trường, ở 3 phiên cuối tuần áp lực chốt lời có phần áp đảo và khiến thị trường giảm trong 2 phiên. Tuy vậy, mức dao động của thị trường ở các phiên giảm là tương đối hẹp và thanh khoản vẫn giữ ở mức cao là tín hiệu tích cực. Do vậy, các phiên giảm điểm đơn thuần là do áp lực chốt lời hơn là bị ảnh hưởng từ thị trường quốc tế. VN-Index đang hướng đến tháng 9 có mức tăng tốt nhất trên toàn cầu, trong bối cảnh các thị trường trên thế giới vẫn đang trong nhịp điều chỉnh thì mức tăng sang tuần thứ 2 liên tiếp của thị trường là rất đáng khích lệ, do vậy các nhịp giảm vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Không có nhiều biến động

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index dự kiến sẽ không có nhiều biến động khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tăng trưởng kinh tế quý III trước vào ngày 29/9 tuần sau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo