Thứ bảy, 20/8/2022 | 03:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 27/8/2020, 20:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/8: 'Tiếp tục rung lắc'

Bình An Thứ năm, 27/8/2020, 20:00 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BCS   X  
YSVN   X  

Gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 875-883 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tiếp cận vùng kháng cự 875-883 điểm trong phiên cuối tuần. Thị trường vẫn sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên. Về tổng thể, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách các vùng kháng cự 895-905 điểm trong ngắn hạn. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong một vài phiên kế tiếp. Dòng tiền vẫn sẽ luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong giai đoạn này sẽ chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs diễn ra vào tuần cuối tháng 8 và những tuần đầu tháng 9. Dòng tiền sẽ vẫn có sự tập trung chủ đạo tại nhóm cổ phiếu midcap được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô như bất động sản khu công nghiệp, đá xây dựng, vật liệu xây dựng.

Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. + Áp lực điều chỉnh ngắn của thị trường ở vùng điểm hiện tại đang hiện hữu khi mà nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã bắt đầu đi vào trạng thái quá mua. Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể cân nhắc bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

SHS dự báo VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng kháng cự 870-875 điểm (MA200). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm về quanh ngưỡng 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) và đã chốt lời cổ phiếu quanh đường MA50 ngày trong tuần trước nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường.

Áp lực cản từ vùng 878 điểm vẫn còn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index vẫn đang trong quá trình thăm dò ở vùng thử thách 870-878 điểm. Mặc dù có động thái hỗ trợ nhẹ cuối phiên nhưng áp lực cản từ vùng 878 điểm vẫn còn. Chúng ta cần chờ động thái vượt vùng thử thách của VN-Index, lúc đó xu hướng tăng của thị trường sẽ được củng cố. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, ngoài ra vẫn có thể tận dụng dấu hiệu phân hóa của thị trường để lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu đang tín hiệu kỹ thuật tốt.

Tiếp tục tích lũy

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Mặc dù độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực nhưng thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên ngày hôm qua cho thấy tâm lý của nhà đầu tư có phần dè dặt hơn sau những phiên tích cực vào đầu tuần. Theo đánh giá của BSC, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục tích lũy và có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự gần nhất là mức 880 điểm.

Giằng co quanh ngưỡng 875 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index có thể tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 875 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Trong khi đó, dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa vào nhóm Midcaps và Smallcaps khi hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps đã vượt mức đỉnh tháng 06/2020 cho thấy đà tăng nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng ở các mức cao hơn, đặc biệt chúng tội xung lực tăng điểm ở hai nhóm cổ phiếu này vẫn rất mạnh cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh, đặc biệt áp lực điều chỉnh có thể tiếp tục gia tăng lên nhóm cổ phiếu Largecaps.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo