Thứ sáu, 7/10/2022 | 19:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 27/7/2021, 20:31 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/7: Giằng co với biên độ hẹp

Bình An Thứ ba, 27/7/2021, 20:31 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Thị trường tăng điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch và đã có lúc tăng tới 15 điểm, tuy nhiên áp lực bán đã trở lại vào phiên chiều đã khiến thị trường suy yếu và chỉ giữ được mức tăng 4 điểm so với tham chiếu. Dòng tiền đang có dấu hiệu luân chuyển sang các nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép nhờ những kết quả kinh doanh quý II tăng trưởng mạnh được công bố. Thị trường duy trì tăng điêm 2 phiên liên tiếp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cho thấy trạng thái tâm lý đã ổn định và niềm tin tăng điểm trung, dài hạn vẫn được duy trì. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì tại mức thấp trong khi mặt bằng lãi suất đang tiếp tục giảm để hỗ trợ nền kinh tế, cho thấy vẫn có lượng tiền lớn đứng ngoài và nguồn lực này có thể nâng đỡ thị trường trước những áp lực bán mạnh giai đoạn tới (nếu có). Trong các phiên tới, dự báo chỉ số sẽ tiếp tục vận động trong vùng tích lũy 1.250 – 1.300 điểm để chờ đợi các thông tin mới. Dòng tiền có thể luân chuyển để đón đầu các cổ phiếu lớn chuẩn bị ra KQKD quý II để lướt sóng ngắn hạn, bên cạnh việc tiếp tục tìm đến những ngành ít ảnh hưởng bởi Covid như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hóa chất. 

Giảm điểm trong phiên sáng và có thể hồi phục nhất định sau đó

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm nhẹ thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh áp lực bán có phần gia tăng. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.270 – 1.275 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.260 – 1.265 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Dao động giằng co với biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.

Áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng và các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt đổi trụ thành công. Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…đã quay trở lại để thay thế nhóm cổ phiếu bất động sản. Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều. Do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp, áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi thị trường rung lắc.

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm.

Vẫn đi ngang trong vùng 1.240-1.295 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index mặc dù tăng điểm nhưng vẫn hụt hơi khi gần chạm đường EMA 12 tại vùng 1.291,42 điểm. Hiện tại các chỉ báo như ADX, MACD vẫn chưa thể hiện xu thế tích cực để báo hiệu chỉ số Vnindex đảo chiều tăng. Như vậy, VN-Index vẫn đi ngang trong vùng 1.240-1.295 và tích lũy trong phạm vi này.

HNX-Index khđang tăng điểm nhưng vẫn nằm dưới đường EMA 12 và 36 tại vùng 308-310. Tín hiệu trung lập từ hai chỉ báo ADX và MACD cho thấy HNX-Index vẫn tiếp tục đi ngang trong vùng 290-310 và chưa có điểm nổi bật để xác nhận xu hướng rõ ràng.

Tiếp tục tích lũy và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy và đi ngang với biên độ hẹp trong vài phiên tới. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Trong ngắn hạn, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lực chốt lời gia tăng từ các vị thế mua ở mức giá thấp trước đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo