Thứ năm, 6/8/2020 | 20:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 27/7/2020, 20:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/7: Giảm về ngưỡng 750 điểm

Hải Triệu Thứ hai, 27/7/2020, 20:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
VDSC   X  
BSC     X
YSVN   X  
MASVN     X

Tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 756-778 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 756-778 điểm trong một vài phiên kế tiếp. BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi lùi về vùng hỗ trợ này. Trong kịch bản này, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 800-820 điểm. Tuy nhiên, về tổng thể, BVSC vẫn lưu ý rằng, chỉ số vẫn có rủi ro giảm điểm về vùng hỗ trợ 700-720 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến và tình hình kiểm soát Covid-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quý II sẽ là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư tham chiếu theo các bộ chỉ số VN30, VNDiamond, VNFin Lead… có thể khiến cho thị trường và các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số trên có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu, có thể xem xét mở các vị thế mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/7, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 775 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư sau khi đã giải ngân thăm dò một phần trong phiên hôm nay quanh ngưỡng 800 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm một phần nữa nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về 775 điểm trong phiên.

Chưa cần vội tham gia 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Đợt dịch Covid-19 lại bùng phát mạnh ở miền trung Việt Nam làm nhà đầu tư e ngại diễn biến tiêu cực cho nền kinh tế và đã có hành động bán tháo trên diện rộng. Với các thông tin tràn ngập trên các phương tiện Media cho thấy tình hình dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu an toàn. VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư nên giữ tài khoản của mình ở mức rủi ro thấp hoặc chưa cần vội tham gia thị trường trong hoàn cảnh này.

Giảm về ngưỡng 750 điểm 

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên trước, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ thị trường nới rộng phản ánh tâm lý giao dịch bán tháo trên trị trường. Với xu hướng giảm mạnh như vậy VN-Index đã trở về vùng hỗ trợ ngắn hạn 780 điểm. Nếu nhịp giảm điểm mạnh tiếp tục, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm về ngưỡng 750 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Có thể sẽ thu hẹp đà giảm 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể thu hẹp đà giảm và xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên giao dịch 28/07. Đồng thời, tâm lý nhà đầu tư rơi vào trạng thái bi quan thái quá cho thấy thị trường rất có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi trong vài phiên tới, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho thấy thị trường chưa thể hình thành đáy ngắn hạn. Mức hỗ trợ quan trọng kế tiếp của VN-Index là 745 điểm.

Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục giảm điểm 

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Xu hướng ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì giảm điểm với điểm số kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index vẫn là -7 điểm (tiêu cực). Dù VN-Index đã giảm khoảng 10% chỉ trong 2 phiên gần nhất, nhưng tin tức cũng như tâm lý vẫn có phần chi phối lớn khiến việc bắt đáy T+3 sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vùng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tạm thời đang là 780 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo